MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng

06-04-2022 - 15:36 PM | Bất động sản

Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng

Mặc dù mức độ quan tâm đất nền tại một số quận, huyện của Hà Nội giảm nhưng giá rao bán vẫn tiếp tục tăng cao như tại Chương Mỹ tăng 74%, Đông Anh tăng 20%, Gia Lâm tăng 21%, Thạch Thất tăng 11%, Quốc Oai tăng 26%.

Theo báo cáo quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đều cả về lượt quan tâm và lượt tin đăng bất động sản. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, sau giai đoạn bị nén mạnh của thị trường bất động sản do tác động của dịch bệnh giờ thị trường đã có sự bật lên mạnh và có sự tăng trưởng rõ rệt so với giai đoạn trước dịch quý 1/2019.

Về thị trường bất động sản Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường, Batdongsan.com.vn cho biết, mức độ quan tâm bất động sản tại thị trường này đã tăng 2% so với cùng kỳ và tăng 33% so với quý 1/2019. Đáng chú ý, mức độ quan tâm tăng chủ yếu ở bất động sản cho thuê với 19%. Điều này thể hiện sự tác động tích cực khi nền kinh tế được mở cửa.

Về phân khúc chung cư, ông Hiếu cho hay, mức độ quan tâm bán chung cư tăng 7% so với cùng kỳ, cho thuê chung cư tăng 21% so với quý 1/2021.

Ông Hiếu cho biết: “Trong top 10 chung cư bán, cho thuê được quan tâm nhất tập trung tại khu vực phía Tây Hà Nội. Mặc dù, có nhiều chung cư có từ lâu nhưng vẫn duy trì sự quan tâm cao bởi mức giá phải chăng, di chuyển đến nơi làm việc thuận tiện”.

Xét về giá, mặt bằng giá rao bán tăng 5-8%, cho thuê tăng 3-7%, mức tăng giá này cho thấy mức độ tìm mua phân khúc chung cư lớn trong khi nguồn cung hạn hẹp.

Về phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố Hà Nội ghi nhận mức bán ổn định trong khi cho thuê có mức độ quan tâm tăng. Cụ thể, mức quan tâm bán tăng nhẹ 1% so với quý 1/2021, tăng 26% so với quý 1/2019. Mức độ quan tâm cho thuê tăng 19% so với cùng kỳ và tăng 12% so với quý 1/2019.

“Giá cho thuê tiếp tục ghi nhận giảm ở các quận trung tâm, ổn định và tăng các quận ngoài trung tâm. Cụ thể, quận Hai Bà Trưng giảm 9%, quận Tây Hồ giảm 65% còn khu vực ngoài trung tâm như quận Cầu Giấy tăng 5%, quận Thanh Xuân tăng 10%”, ông Hiếu cho biết.

Về phân khúc đất nền Hà Nội, mức độ quan tâm và giá rao bán tiếp tục tăng ở khu vực ven Hà Nội. “Các quận, huyện trước đây sôi động thì trong quý 1 mức quan tâm đã giảm như Đông Anh giảm 25%, Gia Lâm giảm 14%, Thạch Thất giảm 7%. Điều này phản ánh thông tin cấm phân lô, tách thửa đất nông nghiệp ảnh hưởng lớn đến mức độ quan tâm.

Mặc dù mức quan tâm giảm như giá rao bán vẫn tăng tốt cả khu phía đông và phía Tây Hà Nội. Cụ thể, giá rao bán đất nền tại huyện Đông Anh tăng 20%, Gia Lâm tăng 21%, Thạch Thất tăng 11%, Quốc Oai tăng 26%, Chương Mỹ tăng 74%”.

Giá đất nền tại các khu vực ven Hà Nội vẫn tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Còn tại các tỉnh thành phía Bắc, ông Hiếu cho hay, có sự suy giảm về mức độ quan tâm trong quý 1/2022 như Bắc Giang giảm 22%, Bắc Ninh giảm 32%, Hải Phòng giảm 7%, Vĩnh Phúc giảm 18% tuy nhiên giá bán vẫn tiếp tục tăng cao như Bắc Giang tăng 35%, Hải Phòng tăng 29%, Quảng Ninh tăng 20%, Bắc Ninh tăng 16%. Điều này cho thấy trong quý 1/2022, thị trường đất nền, đất thổ cư miền Bắc sôi động lớn.

Nhìn nhận về xu hướng gia tăng nhu cầu mua với loại hình đất nền, chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, do lo ngại về trượt giá và lạm phát khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết: "Mặc dù giá bất động sản tăng lên nhưng tính thanh khoản chưa hẳn sẽ tỷ lệ thuận vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cần lưu ý hai khía cạnh: thứ nhất, là cần lưu ý khảo sát mặt bằng giá ở các khu vực, bởi giá bất động sản ở miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần trong thời gian qua. Giá neo ở mức cao nên có thể gặp khó khăn trong thanh khoản. Thứ hai, cần lưu ý tới sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư".

https://cafef.vn/gia-dat-nen-tai-cac-khu-vuc-ven-ha-noi-van-tiep-tuc-tang-20220406150141956.chn

Phong Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên