TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia Lai sắp đón nhà máy điện mặt trời trên hồ Ia Ly trị giá hơn 9.500 tỷ đồng

04-06-2021 - 09:09 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Gia Lai sắp đón nhà máy điện mặt trời trên hồ Ia Ly trị giá hơn 9.500 tỷ đồng

Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào quý 2/2022 và hoàn thành vào quý 4/2023, với mục tiêu sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai. Dự án có tổng kinh phí hơn 9.559 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án này được xây dựng trên hơn 500 ha diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Ia Ly, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai.

Ngoài ra, dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai do Công ty Điện mặt trời IaLy Gia Lai làm chủ đầu tư có quy mô 538 ha với 533 ha diện tích mặt nước và 5 ha diện tích mặt đất để xây dựng khu vực trạm biến áp và khu quản lý vận hành.

Phía nhà đầu tư cam kết, diện tích sử dụng đất, mặt nước của dự án sẽ được chuẩn xác trong giai đoạn thiết kế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch; không ảnh hưởng đến đất rừng, đất trồng lúa, đất quốc phòng - an ninh; không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, nuôi trồng, khai thác thủy sản, phát triển du lịch; không ảnh hưởng đến vận hành an toàn, ổn định của công trình thủy điện Ia Ly.

Công suất thiết kế của dự án Nhà máy Điện mặt trời KN IaLy - Gia Lai là 500 MW, dự kiến sẽ được khởi công vào quý 2/2022 và hoàn thành vào quý 4/2023, với mục tiêu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Hiện nay, tỉnh Gia Lai có 2 dự án điện mặt trời đang vận hành có tổng công suất 84 MWp với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng; 2 dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư và đang triển khai đầu tư với tổng quy mô công suất 74 MWp và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.700 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có 5 dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất 654 MWp; 10 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất là 1.125 MWp; 25 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh cho phép khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất dự kiến là 4.563,5 MWp.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên