MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá nông sản phía Nam tăng trở lại

04-05-2022 - 17:50 PM | Thị trường

Giá ớt, mít thái và một số nông sản đã tăng lên từ đầu tháng 5 khi thông quan ở cửa khẩu tăng lên.

Những ngày đầu tháng 5, tình hình cửa khẩu phía Bắc có sự tín hiệu khởi sắc khi lượng xe thông quan tăng lên, kéo theo giá thu mua nông sản ở các tỉnh cũng có sự khởi sắc.

Theo ghi nhận, giá ớt ngày 3/5 đã có sự phục hồi khá cao. Một số chủ vườn ớt tại Bình Định, Đắk Lắk cho biết giá ớt chỉ thiên vài ngày gần đây đã tăng lên mức trên 30.000 đồng/kg. Khoảng 1 tháng trước có thời điểm giá ớt đã vọt lên 50.000 đồng/kg nhưng sau đó đã rớt lại về mức dưới 20.000 đồng/kg và duy trì từ đó đến nay. Sau khi tình hình cửa khẩu phía Bắc có sự khai thông, ớt được thu mua xuất khẩu nhiều hơn kéo theo giá ớt tăng lên.

Giá nông sản phía Nam tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá mít thái của nông dân tại Tiền Giang đã tăng trở lại sau thời gian dài rớt giá.

Tương tự, giá mít sau một thời gian dài rớt giá sâu đã có dấu hiệu tăng lên. Từ đầu tháng 5 đến nay, giá mít thu mua tại các vựa ở Tiền Giang đã tăng 1.000 đồng/ngày. Sáng ngày 4/5 giá mít xuất khẩu loại 1 được thương lái thu mua giá 8.000 đồng/kg, mít chợ cũng tăng lên mức 5.000 đồng/kg. Dù vẫn chưa đạt kỳ vọng của các chủ vườn nhưng so với mức giá nằm ở đáy suốt 2 tháng nay thì diễn biến này là tín hiệu tích cực, giúp các nhà vườn không bi quan chặt bỏ vườn khi chi phí tăng cao mà giá bán lại quá thấp.

Một nguyên nhân khiến giá các loại nông sản tăng lên là sản lượng thu hoạch giảm sút do nông dân giảm đầu tư.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, lượng xe xuất khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh đang ổn định ở mức trên 100 xe/ngày, lượng xe còn tồn đã giảm còn dưới 1000 xe.


Theo Đ.Huyền

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên