TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thanh long tại Long An tăng mạnh

09-03-2021 - 15:52 PM | Thị trường

Sau nhiều tháng liên tục giảm, sau Tết Nguyên đán thanh long tươi tại Long An đã tăng giá trở lại từ 25.000/kg đến 32.000 đồng/kg.

Hiện thương lái thu mua tại các nhà vườn ở Long An với giá thanh long ruột trắng từ 12.000 - 15.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ loại I từ 28.000 - 32.000 đồng/kg, các loại khác dao động trung bình khoảng 25.000đ/kg, cao hơn 5 lần so với trước Tết.

Theo nông dân tại Long An, tuy giá tăng mạnh nhưng do trước tết là cao điểm mùa vụ nên các nhà vườn đã bán gần hết. Hiện sản lượng thanh long đến kỳ thu hoạch của tỉnh không còn nhiều. Ông Lê Ngọc Sinh, một nhà vườn tại Châu Thành, Long An cho biết, trung bình 10 hộ thì chỉ có 1 đến 2 hộ có thanh long để bán vào thời điểm này. Bà con nông dân đang tăng cường xông đèn để tăng sản lượng.

“Từ sau Tết đến giờ, thanh long lên giá, bà con rất mừng. Một kg lời được mười mấy ngàn. Nhưng không biết giá này kéo dài được bao lâu, vì từ ngày giá lên bà con đổ đi xông đèn, trong những ngày tới sản lượng chắc chắc sẽ rất nhiều”, ông Lê Ngọc Sinh nói.

Tỉnh Long An có hơn 12.000 ha thanh long, hơn 80% sản lượng thu hoạch được tiêu thụ chủ yếu ở thị trường Trung Quốc. Hiệp hội thanh long tỉnh Long An cho biết, hiện nay Trung Quốc đang khan hiếm thanh long và việc vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu cũng thông thoáng, dễ dàng hơn nên giá tăng đột biến. Giá cao, nhưng phía đối tác cũng chỉ ký hợp đồng theo từng thời điểm, thời vụ ngắn hạn, không như trước đây. Vì vậy, nếu địa phương không chủ động cân đối canh tác thì tình trạng ùn ứ thanh long do cung vượt cầu khi vào mùa thu hoạch có thể tái diễn./.

Theo Vinh Quang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên