MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, nguy cơ thiếu hụt thịt gia cầm vào quý 2

29-04-2021 - 11:39 AM | Thị trường

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, nguy cơ thiếu hụt thịt gia cầm vào quý 2

Bộ NN&PTNN vừa đưa ra cảnh báo trong khoảng từ tháng 5 trở đi nguồn cung thịt gia cầm sẽ bị thiếu hụt nếu người chăn nuôi vẫn tiếp tục bỏ chuồng, không tái đàn.

Chủ công ty giống gia cầm Ngọc Mừng, đơn vị chuyên ấp trứng để sản xuất gà giống cho biết, trong thời gian qua có tới 70% hộ chăn nuôi gà không thể tái đàn, do chi phí đầu vào giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, mà giá bán trứng và gà thịt lại vẫn ở mức thấp. Vì thế mà có tới 1/3 lò ấp trứng của ông Ngọc cũng phải ngừng hoạt động.

Theo Cục Chăn nuôi, giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng từ 5 đến 10% nữa để lên mặt bằng giá mới, dần ổn định từ tháng 7. Điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới chăn nuôi gia cầm, hiện giá gà thịt vẫn ở mức khá thấp, giao động từ 21.000 đến 31.000/kg.

"Nếu người dân nuôi không duy trì quy mô đang thì nguy cơ thiếu sản phẩm thịt gà vào quý 2 và quý 3 năm 2021", ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng, Cục chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết.

Chính vì thế, Cục chăn nuôi tiếp tục đề nghị các công ty sản xuất thức ăn tiếp tục chia sẻ người chăn nuôi, để họ có thể duy trì được đàn gia cầm trong thời gian tới. Để có thể đảm bảo nhu cầu năm 2021 sản lượng thịt gia cầm cần khoảng 1,5 triệu tấn, trứng gia cầm cần 14,7 tỷ quả.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp cũng sẽ rà soát lại một số cơ chế chính sách chư được tháo gỡ để trình Chính phủ giảm thuế một số nguyên liệu nhập khẩu như ngô, lúa mì để giảm chi phí nhập khẩu cho các công ty thức ăn chăn nuôi.

Theo Thúy Lan - Vũ Nhất

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên