TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng nhẹ

19-12-2017 - 09:34 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới giảm xuống còn 1,9 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,40 - 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,39 - 36,47 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng do đồng USD trượt giá. Giá vàng giao ngay tăng 0,53% lên 1.261,87 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 2/2018 tăng 8 USD, hay 0,6%.

Động thái điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã không như dự đoán của các chuyên gia, FED chỉ tăng lãi suất lần thứ 3 chứ không có lần thứ 4.

Giá vàng nhạy cảm với biến động lãi suất Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm tài sản không lợi suất như vàng.

Hơn nữa, sự thất thế của Tổng thống Donald Trump ở thượng viện trước đắc cử của ứng cử viên phe Cộng hòa cho chiếc ghế Thống đốc bang Alamana cũng làm cho chính sách cải cách thuế của ông Trump khó mà diễn ra suôn sẻ.

Tin tốt lành cho vàng nữa là Ngân hàng Trung Ương cho biết lạm phát thấp hơn dự kiến làm cản trở đến tốc độ của kinh tế làm cho đồng USD sụt giảm.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.260 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,56 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên