MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng thế giới vượt mốc lịch sử năm 2011, sẽ tiến thẳng lên 2.000 USD/ounce?

27-07-2020 - 11:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Sự kết hợp giữa căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng những lo ngại kéo dài về tác động kinh tế của đại dịch đã tiếp thêm nhiên liệu cho đà tăng của vàng, và dường như động lực này chưa thể tiêu tan ngay trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới vẫn đang tăng mạnh chưa từng thấy và chính thức lập kỷ lục mới. Lúc 10h50 (27/7 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.930 USD/ounce, cao nhất từ trước đến nay, vượt mốc lịch sử năm 2011 (1.921 USD/ounce). 

Trả lời phỏng vấn với Kitco News, Marc Chandler - chiến lược gia trưởng thị trường tại Bannockburn Global Forex cho rằng, giá vàng có thể dễ dàng đạt 2.000 USD/ounce trước khi đợt tăng hiện tại dừng lại. "Thật khó để nói đến một mức kháng cự, nhưng dựa trên quan điểm về lãi suất và sự thay đổi trong chu kỳ đồng đô la hiện nay, thì 2.500 USD không phải là mức không thể". 

Thị trường vàng đã chứng kiến đà tăng ấn tượng trong vài tháng qua khi nền kinh tế toàn cầu bị đảo lộn vì dịch Covid-19. Theo các nhà phân tích, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đang đổ thêm dầu vào lửa cho sự trỗi dậy của vàng. 

Steven Dunn, giám đốc giao dịch hàng hoá tại Aberdeen Standard Investments nói rằng, vàng vượt 1.900 USD/ounce là rất ấn tượng, nhưng cũng không đáng ngạc nhiên. 

"Sự kết hợp giữa căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng những lo ngại kéo dài về tác động kinh tế của đại dịch đã tiếp thêm nhiên liệu cho đà tăng của vàng, và dường như động lực này chưa thể tiêu tan ngay trong thời gian tới", Steven Dunn nói. 

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, đại dịch Covid-19 đã khiến ngân hàng trung ương các nước hải thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh mẽ, bơm hàng nghìn tỷ đô la để ổn định thị trường tài chính. Những biện pháp kích thích này đã đẩy lợi suất trái phiếu thấp đáng kể, là môi trường hoàn hảo cho vàng tăng. 

Tham khảo: Kitco News

Thu Thuỷ

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên