TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

25-04-2020 - 10:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới được dự báo có thể lên 1.800 USD/ounce trong tuần tới, quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại ngân hàng tương đương với hơn 51 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay (25/4) tiếp tục tăng, cao hơn khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua (24/4), giá bán ra vàng SJC lại lên mốc 48,5 triệu đồng/lượng.

Hiện Tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 47,85-48,5 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Tương tự, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng tiếp tục tăng giá vàng SJC lên mức 47,3-48,45 triệu đồng/lượng, Phú Quý niêm yết 47,95-48,4 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tiếp tục đi lên, giá vàng giao ngay lúc 6h30 sáng ở mức 1.729 USD/ounce, tăng khoảng 6 USD/ounce so với 24 giờ trước.

Những dữ liệu kinh tế tồi tệ trong tuần này dường như không khiến thị trường vàng tăng giá quá nhiều chỉ tăng khoảng 2% trong tuần, mặc dù đã rớt mạnh vào thứ Sáu tuần trước.

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục giao dịch vàng, đặc biệt là sau đợt bán tháo gần đây. Giá vàng sẽ ở mức cao hơn vào tuần tới, bởi các động lực chính thực sự không thay đổi".

McKay lưu ý "Chúng ta đang chứng kiến gói QE và kích thích tài khóa chưa từng có trên toàn cầu để hạ thấp lãi suất. Thị trường năng lượng đang có chút hồi phục, và bắt đầu thấy lạm phát tăng nhẹ, khiến lãi suất thực thấp hơn. Đó chính là động lực để đầu tư vào vàng".

Hiện thị trường đang theo dõi 2 sự kiện vào tuần tới, có thể đẩy giá vàng lên 1.800 USD/ounce.

Thứ nhất là GDP quý 1 của Mỹ và thứ 2 là cuộc họp của Fed, cả 2 đều được lên kế hoạch vào thứ Tư.

Dữ liệu GDP quý 1 có thể dự báo cho những gì có thể thực sự đến trong quý 2 khi các lệnh phong tỏa có hiệu lực. Fed có thể sẽ bình luận về dữ liệu GDP quý 1 và thông báo lãi suất.

"Tôi không nghĩ Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất vì đã xuống thấp nhất có thể", Ryan McKay cho biết. Còn nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital thì cho rằng: "Fed gần như đã hết "đạn". Những gì họ đang làm bây giờ chỉ là mở rộng danh mục cho vay, và đang trở thành một ngân hàng".

Ngọc Bích

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên