Hạ lãi suất

Quan chức cấp cao của Fed: Ngân hàng trung ương sẵn sàng can thiệp để giải quyết bất ổn của thị trường
12/04/2025 11:11
Theo một trong những quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) “sẵn sàng” đưa ra nỗ lực để ổn định thị trường tài chính nếu tình hình trở nên bất ổn.

Tâm lý lo ngại lan rộng, thị trường dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 4 lần trong năm nay
08/04/2025 10:43
Giới đầu tư dự đoán khả năng 44% ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 6-7/5.

Thị trường đồng loạt dự đoán một dữ liệu kinh tế quan trọng sắp tăng bùng nổ, cản trở nỗ lực cắt giảm lãi suất của Fed
05/04/2025 08:09
Các trader trái phiếu Mỹ đang dự đoán về một đợt lạm phát tăng bùng nổ sau khi Washington công bố áp thuế với một loạt nền kinh tế. Rủi ro này sẽ gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang (Fed) khi cơ quan này đang tìm cách cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế.

Fed sẽ nhanh chóng cắt giảm lãi suất nếu điều này xảy ra
12/03/2025 06:16
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không hạ lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Nhưng các nhà hoạch định chính sách có thể cắt giảm lãi suất nhanh chóng bắt đầu từ tháng 6 nếu lo ngại về suy thoái kinh tế trở thành hiện thực.

Thống đốc Fed: Đây là yếu tố quan trọng cho phép ngân hàng trung ương hạ lãi suất trong thời gian tới và cắt giảm là bước đi đúng đắn
07/03/2025 14:32
Tâm lý nhà đầu tư trên Phố Wall trở nên ảm đạm hơn trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, ngay cả khi kinh tế Mỹ không có rủi ro suy thoái, thì diễn biến của lạm phát sẽ là yếu tố thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục hạ lãi suất, theo Thống đốc Fed Christopher Waller.

Lần đầu tiên sau hơn 4 năm, một NHTW lớn quyết định cắt giảm lãi suất, chính thức tham gia vào chu kỳ nới lỏng toàn cầu
18/02/2025 11:20
Ngày 18/2, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) đã hạ lãi suất chuẩn lần đầu tiên kể từ đại dịch, chính thức tham gia vào chu kỳ nới lỏng toàn cầu.

Biên bản cuộc họp Fed tháng 11 được công bố: Quan chức ủng hộ tiếp tục cắt giảm lãi suất nhưng ‘lặng thinh’ về quyết định tháng sau
27/11/2024 09:11
Biên bản cuộc họp ngày 6-7/11 cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc hạ lãi suất “dần dần”.

Hàng loạt quan chức cảnh báo ‘thận trọng’, Fed sẵn sàng tạm dừng cắt giảm lãi suất?
23/11/2024 00:14
Sau hai lần cắt giảm lãi suất liên tiếp, thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể đã sẵn sàng tạm dừng.

FED tạm dừng hạ lãi suất?
19/11/2024 20:02
Những phát biểu mới nhất của Chủ tịch FED - ông Jerome Powell - đang khiến thị trường tài chính toàn cầu phải lo lắng về lộ trình lãi suất của cơ quan này.

Chuyên gia: 4 tín hiệu cho thấy lạm phát sẽ 'nóng' trở lại, Fed gặp khó với mục tiêu 2% và sớm điều chỉnh lộ trình cắt giảm lãi suất?
19/11/2024 06:52
Theo Charles Schwab, nhiệm vụ hạ nhiệt giá cả của Fed có thể sẽ gặp phải một số trở ngại và có một số tín hiệu mà thị trường cần chú ý để theo dõi về rủi ro này.

Chủ tịch Jerome Powell dội gáo nước lạnh vào khả năng cắt giảm lãi suất tháng 12: ‘Fed không cần vội vàng’
15/11/2024 09:11
Ngày 14/11, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ sẽ cho các nhà hoạch định chính sách thêm thời gian để quyết định hạ lãi suất ở mức nào với tốc độ ra sao.

'Phép thử' quan trọng với quyết định Fed sẽ được công bố vào tối nay: Ngân hàng trung ương Mỹ liệu có tiếp tục hạ lãi suất?
13/11/2024 10:10
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 sẽ đóng vai trò là “phép thử” mới nhất đối với tình hình lạm phát của nền kinh tế Mỹ. Yếu tố này sẽ góp phần quan trọng vào cuộc tranh luận của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về quyết định điều chỉnh lãi suất sắp tới.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới sắp công bố báo cáo lạm phát then chốt trong tuần này: Fed liệu có tiếp tục cắt giảm lãi suất tháng 12?
11/11/2024 13:03
Dữ liệu lạm phát sắp được công bố trong tuần này có thể xác định liệu thị trường chứng khoán có tiếp tục tăng cao hơn nữa sau cú hích bầu cử tổng thống Mỹ tuần qua hay không.

Bức tranh kinh tế khó lường
09/11/2024 10:07
Lập trường thương mại bảo hộ và chính sách đối ngoại của ông Donald Trump có thể làm suy yếu các liên minh và vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.

Fed tiếp tục hạ lãi suất ở mức 0,25%, chỉ ra một động lực quan trọng của nền kinh tế Mỹ đang suy yếu
08/11/2024 02:29
Kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hạ lãi suất lần thứ 2 trong năm nay, với tốc độ chậm hơn trước nhưng vẫn tiếp tục nỗ lực điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Mọi ánh mắt đổ dồn về Chủ tịch Fed Jerome Powell và quyết định lãi suất rạng sáng mai: 4 câu hỏi quan trọng nhất cần có lời giải
07/11/2024 09:59
Quyết định của Fed lần này dường như không gây hồi hộp như lần trước. Điều đó có nghĩa là phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là tâm điểm.

Fed có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tuần tới
03/11/2024 09:00
Các nhà hoạch định chính sách của Fed gần như chắc chắn sẽ giảm chi phí vay ngắn hạn một phần tư điểm phần trăm khiêm tốn tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tháng 9 tăng khớp kỳ vọng, tiến sát mục tiêu: Thêm 1 đợt hạ lãi suất cận kề?
01/11/2024 07:07
Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân tháng 9 tại Mỹ tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước, sát mốc mục tiêu 2% của Fed.

'Ông chủ' quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: Nhà đầu tư sẽ thất vọng vì Fed chỉ hạ lãi suất 1 lần trong năm nay
30/10/2024 10:53
Larry Fink- CEO của BlackRock, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khiến thị trường thất vọng khi chỉ hạ lãi suất 1 lần nữa vào năm 2024.

Giá vàng tăng sốc, người mua có thể thua lỗ vì những điều này
26/10/2024 15:52
Dù giá vàng liên tục lập đỉnh lịch sử nhưng vẫn có những yếu tố rủi ro khiến kim loại quý có thể đảo chiều, lao dốc trong thời gian tới.