MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải pháp thanh toán QR Pay độc và ưu việt như thế nào?

23-01-2018 - 09:00 AM | Tài chính - ngân hàng

QR Pay là hình thức thanh toán hoàn toàn mới, cho phép người sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR để thanh toán nhanh mà không phải dùng tới tiền mặt hay điền thông tin thẻ ngân hàng. VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam tích hợp QR Pay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile của mình. Vậy, QR Pay có gì lạ?

Sử dụng đơn giản, và tiện lợi

Điện thoại di động đang dần trở thành vật dụng bất li thân của đa số người dùng tại Việt Nam. Việc tích hợp QR Pay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile đảm bảo việc thanh toán đơn giản mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại ấy.

Khi đặt mua hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán QR Pay,người dùng chỉ cần một lần quét trong vài giây là đã có thể thanh toán thành công mà không cần mang theo ví, không lo vấn đề tiền lẻ hay mang theo nhiều thẻ bên người. Tất cả các thao tác được thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng, vì vậy chỉ cần đăng nhập là có thể quét và thanh toán.

Và an toàn

Để thực hiện thanh toán thông qua QR Pay, người dùng trước hết phải đăng nhập vào ứng dụng sử dụng tài khoản iPay. Tới bước xác nhận giao dịch, người dùng sẽ phải qua một lớp bảo vệ thứ hai là nhập mã xác thực OTP (One-Time-Password) hoặc dấu vân tay. Hai lớp bảo mật giúp đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch thanh toán bằng mã QR.

Ngoài ra, việc giao dịch trực tiếp trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile cũng giúp cho người dùng không phải đưa thông tin thẻ cho các điểm thanh toán hay mất thời gian nhập thông tin cá nhân của mình trên các website.

Với việc phát triển tính năng QR Pay, VietinBank mong muốn mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng cùng một trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Khách hàng sẽ không còn lo lắng phải mang theo nhiều thẻ thanh toán, không còn lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán… Mọi giao dịch thanh toán đều có thể thực hiện dễ dàng và an toàn tuyệt đối với QR Pay tại VietinBank iPay Mobile.

Mã VNPAYQR đặt tại cửa hàng Bún Đậu Cô Nhung.

A.D

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên