TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội: "Trong thâm tâm, tôi thực sự không muốn đón bệnh nhân, không muốn các giường bệnh bị lấp đầy"

01-09-2021 - 11:08 AM | Thời sự

Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội: "Trong thâm tâm, tôi thực sự không muốn đón bệnh nhân, không muốn các giường bệnh bị lấp đầy"

Đây là chia sẻ của PGS/TS Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - người vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại Hà Nội.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS/TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết ông vừa dự một "lễ khai trương hết sức đặc biệt trong cuộc đời". Bác sĩ Hiếu vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bổ nhiệm giữ chức giám đốc Giám đốc Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch. Bệnh viện dã chiến này trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

"Một bệnh viện mà trong thâm tâm, tôi thực sự không muốn đón bệnh nhân, không muốn lấp đầy các giường bệnh", Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội: Trong thâm tâm, tôi thực sự không muốn đón bệnh nhân, không muốn các giường bệnh bị lấp đầy - Ảnh 1.

Chiều 31/8/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), trước khi chính thức tiếp đón bệnh nhân từ ngày 1/9. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch được xây dựng "thần tốc" và hoàn thành đúng 1 tháng kể từ khi có Quyết định thành lập vào ngày 2/8. Theo chia sẻ của Bác sĩ Hiếu, bệnh viện đã được xây dựng và hoàn thành mà chưa cần sử dụng đến nguồn vốn nhà nước cấp. Công trình được xây dựng từ nguồn vốn của những nhà hảo tâm, những tập đoàn, tổng công ty như Ngân hàng Techcombank, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn xây dựng Delta, Tập đoàn Công nghiệp-viễn thông quân đội (Viettel), CTCP Tập đoàn Sovico, Daikin…

"Được sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, bệnh viện đã được trang bị gần đầy đủ những trang thiết bị, máy móc hiện đại để đáp ứng khả năng điều trị 500 bệnh nhân COVID nặng và nguy kịch. Chúng tôi đã có ECMO, máy lọc máu, máy thở chức năng cao… sẵn sàng sử dụng khi cần thiết. Sau đại dịch, những thiết bị này cũng vô cùng hữu ích cho bệnh viện đa khoa hạng 1 Đại Học Y Hà Nội", Bác sĩ Hiếu cho biết.

PGS/TS Nguyễn Lân Hiếu cũng thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện và người dân Hà Nội, gửi lời cảm ơn trân trọng Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo thành phố Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Yên Sở. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những người không quản ngày đêm, công sức, tiền bạc… để có được thành quả ngày hôm nay.

"Tất cả chúng tôi đều nhìn về một hướng đó là hoàn thành tốt nhất, nhanh nhất và đẹp nhất bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID có số giường ICU lớn nhất hiện nay ở Hà Nội", Bác sĩ Hiếu cho biết.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên