TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Grab Việt Nam: Chúng tôi mong muốn đầu tư cho các startup Việt Nam!

Giám đốc Grab Việt Nam: Chúng tôi mong muốn đầu tư cho các startup Việt Nam!

Thông qua quỹ đầu tư Grab Ventures, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam nói rằng không chỉ giúp cho startup Việt vào phát triển mà còn có thể cùng nhau vươn ra thị trường thế giới.

Giám đốc Grab Việt Nam đã có phần chia sẻ tại Tech Talk chiều nay, 9/1. Đây là hội thảo công nghệ đầu tiên trong khuôn khổ chương trình bình chọn sản phẩm công nghệ xuất sắc do báo điện tử VnExpress tổ chức hàng năm kể từ năm 2012.

Nói với khách mời và khán giả, ông Jerry Lim cho biết siêu ứng dụng được dự đoán sẽ là xu hướng công nghệ bùng nổ. Theo đó, nhiều đại gia sẽ cùng nhảy vào mảng này.

Siêu ứng dụng khi được phát triển sẽ tạo ra một nền tảng rộng lớn để thay đổi cuộc sống của người tiêu dùng. Từ đó sẽ tạo ra sự khác biệt và giúp cuộc sống thuận tiện hơn, thông qua công nghệ và kết nối.

Lấy ví dụ từ chính Grab, để phát triển thành siêu ứng dụng, ông Lim cho biết một trong những ưu tiên của hãng là thấu hiểu nhu cầu mỗi ngày của người tiêu dùng. Nhu cầu này được thể hiện trong tất cả các mặt, các vấn đề. Nhờ vậy, Grab có thể trở thành trở thành một phần trong cuộc sống của người dùng.

Ông Jerry Lim cũng nói rằng Grab muốn tạo một hệ sinh thái có thể làm việc với các startup địa phương để phục vụ tốt hơn cho người sử dụng. Hiện ứng dụng này đã trở thành một hệ sinh thái rộng lớn và cung cấp đa dạng dịch vụ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng đang trong giai đoạn giải quyết các bài toán tối ưu hoá khi lượng tương tác ngày một lớn.

Grab cũng đề cập đến việc làm thế nào để chuyển từ nền kinh tế phụ thuộc tiền mặt sang nền kinh tế thanh toán không dùng tiền mặt. Đại diện doanh nghiệp này cho rằng điều này sẽ hạn chế đối với những người muốn tham gia hoặc mở rộng kinh doanh. 

Ông Lim đặt câu hỏi nếu có một nền tảng cho vay nhanh chóng và cởi mở hơn, nền kinh tế sẽ phát triển như thế nào? Theo đó, Grab đang nỗ lực tạo một nền tảng cho vay và thanh toán đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, ông Lim lưu ý rằng cần có sự phối hợp giữa doanh nghiệp, Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông nói rằng nếu có doanh nghiệp hoặc nhóm khởi nghiệp nào muốn tham gia vào hệ sinh thái của Grab đều có thể liên hệ trực tiếp.

"Chúng tôi cũng mong muốn đầu tư cho các startup thông qua một quỹ đầu tư Grab Ventures không chỉ giúp startup phát triển tại Việt Nam mà còn có thể cùng nhau vươn ra thị trường khu vực và thế giới. Trong tương lai chúng tôi định hướng tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Grab để phục vụ tất cả dịch vụ của người tiêu dùng", ông chia sẻ.

Vũ Hoà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên