MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giảm giá hàng trăm triệu đồng, tặng thêm trang bị, Kia Sorento 2021 có cửa cạnh tranh Hyundai SantaFe?

29-07-2021 - 08:25 AM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thaco đang tăng cường thế mạnh cho Kia Sorento 2021 để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Santa Fe hay Honda CR-V.

Thaco vừa bất ngờ bổ sung thêm nhiều trang bị và một vài tính năng mới cho mẫu xe Kia Sorento. Theo đó, Kia Sorento sẽ được bổ sung thêm hệ thống cảm biến áp suất lốp (tùy theo từng phiên bản) và bệ bước chân. Trên một số phiên bản, Kia Sorento còn có thêm tùy chọn nội thất màu đen bên cạnh tông màu xám trước đó. 

Song song với việc nâng cấp trang bị, Sorento 2021 còn được Thaco ưu đãi lên tới 100 triệu đồng áp dụng cho toàn bộ các phiên bản và bao gồm mức giảm giá tiền mặt cùng gói bảo hiểm vật chất. 

Cụ thể, mức giảm cho các bản máy xăng dao động từ 30-45 triệu đồng trong khi các bản máy dầu 47-82 triệu đồng tùy từng phiên bản. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm dán kính, trải sàn, camera hành trình và bảo hiểm thân vỏ trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi áp dụng ưu đãi, giá bán hiện tại của Kia Sorento 2021 chỉ còn từ 999 triệu đồng đến 1,249 tỷ đồng. Sau ưu đãi, giá của Sorento đã thấp hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hyundai SantaFe khoảng 30-60 triệu đồng tùy từng phiên bản. 

Như vậy có thể thấy, Thaco đang tăng cường thế mạnh cho Kia Sorento 2021 để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Santa Fe hay Toyota Fortuner.

Doanh số nửa đầu năm 2021 của dòng xe này đã tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên kể từ sau khi SantaFe ra mắt phiên bản mới, Sorento đã bị cạnh tranh gay gắt. Mẫu xe này trong tháng 5 và 6 chỉ bán ra được lần lượt 415 và 350 xe, trong khi SantaFe bán 1.288 và 1.313 xe. Sorento và Santa Fe không có quá nhiều sự khác biệt về công nghệ, khung gầm, động cơ do cả hai phát triển trên cùng một nền tảng của hãng mẹ Hyundai.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên