Giảm nguy cơ ung thư
Bác sĩ chuyên khoa ung thư tiết lộ 3 nguyên nhân dẫn đến căn bệnh "tử thần": Điều số 1 là thói quen của rất nhiều người khi trời lạnh
02/11/2020 18:37
Căn bệnh ung thư rất nguy hiểm, nhưng nó lại dễ dàng khởi nguồn từ những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại.
Loại rau có rất nhiều vào mùa đông được mệnh danh là "kho thuốc bổ": Vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp đánh bại 2 "kẻ thù" nguy hiểm nhất của sức khỏe
26/10/2020 18:45
Súp lơ trắng là một loại rau phổ biến trong mùa đông ở nước ta. Không những giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, súp lơ trắng còn có giúp cơ thể chống lại 2 loại bệnh nguy hiểm bậc nhất: Tim mạch và ung thư.
4 cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nhất định phải loại bỏ ngay từ bây giờ
10/10/2020 11:48
Bữa ăn hằng ngày thường được chế biến phong phú bằng cách kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau, nhưng đôi khi điều này lại đem về những hệ lụy cho sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.
Mua chuối nên chọn quả thẳng hay cong? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ
28/06/2020 14:11
Chỉ cần nhìn vào hình dáng cong hay thẳng, chúng ta đã có thể biết cách chọn chuối ngon chín tự nhiên không ngâm hoá chất.
Uống 3-5 tách trà mỗi ngày còn lợi hơn cả thuốc bổ: Cơ thể nhận đủ lợi ích từ giảm nguy cơ ung thư đến tăng cường trí tuệ
28/06/2020 08:35
Uống trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật.
5 tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cải xoong
25/12/2019 06:53
Cải xoong là món rau ăn quen thuộc hằng ngày nhưng ít ai biết, cải xoong có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
Ăn 1-3 lần món này mỗi tuần, quý ông bớt sợ ung thư
08/11/2019 21:42
Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra món ăn "vàng" cho quý ông để chống lại ung thư tuyết tiền liệt, vốn có tỉ lệ mắc lên tới 1/8-1/9 nam giới.
Điều chị em sẽ thích: Ăn loại thịt này đều đặn bạn sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú
03/10/2019 06:04
Đây không phải là khẳng định vô căn cứ bởi ăn loại thịt này có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 28% - một con số đáng kinh ngạc.
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ăn một quả chuối mỗi ngày
11/08/2019 10:35
Chuối đặc biệt là một nguồn cung cấp vitamin C tốt, giúp đánh bại sự hình thành các gốc tự do gây ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng chất xơ cao của chúng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Đừng bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của dưa hấu trong mùa hè này: Không chỉ đơn giản là "mát miệng" mà còn ngăn ngừa cả ung thư!
05/07/2019 19:46
Dưa hấu có hàm lượng nước cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, thích hợp cho những ngày hè.
Người làm được 6 việc này sẽ giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng: Hãy sớm áp dụng
20/05/2019 00:56
Ung thư đại trực tràng được xem là căn bệnh nguy hiểm.. Nếu chúng ta sớm thay đổi lối sống thì hoàn toàn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Đây là 6 việc bạn nên làm sau tuổi 40.
Rau quả tươi giúp giảm nguy cơ bệnh tật, ung thư: Tại sao nên ăn 7 phần rau quả/ngày?
24/02/2019 17:17
Những con số ở đây là minh chứng cho thấy ăn rau củ quả mang lại những giá trị sức khỏe tuyệt vời. Việc ăn 7 khẩu phần rau củ quả như hướng dẫn có thể giúp bạn giảm bệnh, sống thọ.
Mỗi ngày ăn một quả chuối liệu có thực sự tốt cho sức khỏe như người ta vẫn tin? Câu trả lời khiến số đông giật mình
29/12/2018 18:15
Trong quả chuối có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như kali, vitamin C, B6... mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu chúng ta ăn hằng ngày. Thế nhưng, loại quả giàu dinh dưỡng này lại không dành cho tất cả mọi người.
Chuyên gia ung thư gốc Việt tại Mỹ "chỉ mặt" thực phẩm làm tăng và giảm nguy cơ ung thư
25/10/2018 17:38
TS Phan Minh Liêm cho biết, để phòng chống ung thư, cách tốt nhất là tăng cường ăn thực phẩm giảm nguy cơ ung thư và ngăn chặn triệt để đồ ăn làm tăng khả năng mắc bệnh. Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm rõ đó là những loại đồ ăn thức uống nào.
11 công dụng hữu hiệu đáng kinh ngạc của khoai tây có thể bạn chưa bao giờ biết
29/05/2018 06:50
Khoai tây không chỉ là thực phẩm dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà nó còn chứa đựng nhiều công dụng hiệu quả đáng kinh ngạc mà ít người biết tới.
Đây là lý do tại sao Kinmemai Premium là giống gạo đắt nhất thế giới
02/01/2018 15:00
Kinmemai Premium, được sản xuất bởi Toyo Rice Corporation, được coi là loại gạo đắt nhất thế giới hiện này với giá bán 109 USD/kg (tương đương gần 2,5 triệu đồng/kg).
Nghiên cứu của Mỹ: Loại thực phẩm rẻ tiền này giúp giảm nguy cơ ung thư vú rất hiệu quả
08/11/2017 11:28
Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS), chỉ 5% các trường hợp ung thư vú là di truyền, trong khi đó có hơn 90% bệnh nhân bị ung thư vú là do lối sống không lành mạnh. Như vậy việc ngăn chặn ung thư vú bằng cách thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng là hoàn toàn có thể!
Bổ sung ngay chất dinh dưỡng này vào bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ ung thư trực tràng
29/09/2017 07:50
Bổ sung chất Omega – 3 vào thực đơn hàng ngày để tăng khả năng phòng ngừa ung thư trực tràng, căn bệnh thầm lặng giết hàng người Việt mỗi năm.
4 nguyên tắc giảm nguy cơ ung thư ruột già ai cũng làm được
17/09/2017 11:01
Để giảm nguy cơ ung thư ruột già nên ăn ngũ cốc nguyên cám, tập thể dục, hạn chế thịt chế biến sẵn và rượu.
Ăn nhiều chất béo có liên quan đến ung thư phổi
21/08/2017 07:12
Những người ăn nhiều chất béo bão hòa - loại chất béo "xấu" có trong thực phẩm như bơ và thịt bò sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn người khác.