TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu khu công nghiệp giảm sàn, VN-Index mất mốc 980 điểm

Nhiều cổ phiếu khu công nghiệp giảm sàn, VN-Index mất mốc 980 điểm

Nhóm khu công nghiệp NTC, SIP, SZL, SZC, BCM, BAX…bị chốt lời mạnh và không ít mã giảm sàn.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực bán tăng vọt trên toàn thị trường. Nhóm khu công nghiệp NTC, SIP, SZL, SZC, BCM, BAX…bị chốt lời mạnh và không ít mã giảm sàn. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản cũng chịu áp lực bán mạnh và DPG, HDC, ITC, CTI, NVL, NTL, NDN, DXG…đều giảm sâu. Các cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VTK, VGI cũng giảm mạnh, ngoại trừ VTP tăng nhẹ 100 đồng.

Bên cạnh các cổ phiếu nóng, nhiều Bluechips cũng giảm sâu trong phiên hôm nay như BVH, GAS, HPG, MSN, PLX, VHM, VCS, VRE…khiến thị trường mất đi lực đỡ. Nỗ lực của MWG, PNJ, VNM, VCB, FPT, REE, BVH là không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên giảm sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,7 điểm (0,48%) xuống 979,36 điểm; HNX-Index giảm 0,89% xuống 101,4 điểm và Upcom-Index giảm 1,2% xuống 57,13 điểm. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện trong phiên chiều bởi áp lực bán gia tăng. Dù vậy, giá trị khớp lệnh 3 sàn vẫn tương đương phiên trước với 2.800 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ trở lại mua ròng hơn 90 tỷ trên toàn thị trường phiên hôm nay. Trong đó, lực mua chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận PVI (96 tỷ đồng).

============================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,02 điểm (0,1%) xuống 983,04 điểm; HNX-Index giảm 0,31% xuống 102 điểm và Upcom-Index giảm 0,35% xuống 57,63 điểm. Số mã giảm trên toàn thị trường hiện áp đảo hoàn toàn với 313 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 211.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 1.300 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 40 tỷ đồng, tập trung vào VJC, TNA, HPG, E1VFVN30.

Trong sáng nay, diễn biến thị trường có sự phân hóa khá mạnh. Các Bluechips được dự báo KQKD tích cực vẫn duy trì đà tăng khá tốt như REE, FPT, PNJ, MWG. Ngoài ra, BID, POW, VIC, VNM, BHN cũng tăng điểm giúp thị trường không giảm quá nhiều.

Với nhóm bất động sản, sau những phút bán mạnh đầu phiên hiện nhiều cổ phiếu đã hồi phục, thu hẹp đà giảm, thậm chí nhiều mã tăng khá tốt như DPG, VCR, NLG, KBC…Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…nhìn chung giao dịch vẫn khá thận trọng với sắc đỏ chiếm ưu thế.

=========================================

Phiên giao dịch đầu tháng 9 diễn ra với tâm lý khá thận trọng ngay từ những phút mở cửa trong bối cảnh tỷ giá USD/CNY liên tục tăng và thị trường đang chờ đợi những phản ứng của FED vào giữa tháng 9 này.

Thị trường hiện giao dịch phân hóa khá mạnh với sắc đỏ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, một số Bluechips vẫn phân hóa tăng điểm như VNM, BHN, HVN, FPT, PNJ, MWG, VCS…

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, ngân hàng, khu công nghiệp…nhìn chung đều giảm điểm. Trong đó, các cổ phiếu bất động sản tăng nóng thời gian qua như HDC, IJC, DIG, DXG…vẫn chịu áp lực bán khá mạnh.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm 1,7 điểm (0,17%) xuống 982,36 điểm; HNX-Index giảm 0,29% xuống 102,02 điểm và Upcom-Index giảm 0,45% xuống 57,56 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 800 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ đang bán ròng 12 tỷ trên toàn thị trường, áp lực bán tập trung vào HPG, HDB, E1VFVN30.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên