MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói gì về nguy cơ khủng hoảng chu kỳ 10 năm?

24-04-2019 - 14:10 PM| Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói gì về nguy cơ khủng hoảng chu kỳ 10 năm?

Trong buổi giao lưu trực tuyến diễn ra chiều nay (24/4), TS Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và TS Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương đã có góc nhìn thú vị về nguy cơ khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ 10 năm và vai trò của Chính phủ.

Kết thúc quý I/2019, GDP Việt Nam đạt 6,79%. Dù con số này thấp hơn cùng kỳ năm 2018 nhưng vẫn mang đầy màu sắc tích cực. Theo ghi nhận, đây là quý thứ 7 liên tiếp GDP vượt mức tiềm năng và là quý thứ 8 liên tiếp tăng trưởng.

Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục có những đột phá trong năm 2019 hướng đến hoàn thành mục tiêu kế hoạch cho 4 năm từ 2016 – 2020. Nhưng trên chặng đường thực hiện những điều này, những thách thức và khó khăn là không tránh khỏi. Ngoài những vấn đề nội tại, Việt Nam đồng thời được đặt vào trong bối cảnh bất ổn: kinh tế toàn cầu suy thoái, chiến tranh thương mại lan rộng, giá cả nhiên liệu leo thang...

Chính phủ, trước tình hình này, luôn nhấn mạnh đến ưu tiên ổn định vĩ mô, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tăng sức chống chịu cho nền kinh tế. Việt Nam cũng đặt cho mình mục tiêu tăng trưởng cả năm đạt từ 6,6 – 6,8%, một mức cao nếu như nhìn vào bức tranh chung ảm đạm trên toàn cầu.

Để thực hiện được những điều này, Việt Nam cần phải làm gì? Đâu là những động lực, giải pháp chính sách nào sẽ tạo sự bứt phá cho nền kinh tế 94 triệu dân? Hay kịch bản nào cho kinh tế những tháng còn lại?...

Những câu hỏi này sẽ được các khách mời của buổi giao lưu trực tuyến "Đi tìm động lực tăng trưởng cho kinh tế Việt Nam 9 tháng cuối năm" giải đáp. Buổi giao lưu trực tuyến này do Báo Trí Thức Trẻ phối hợp với Kênh Thông tin kinh tế - tài chính CafeF.vn thực hiện chiều ngày 24/4/2019.

Khách mời của buổi giao lưu trực tuyến gồm:

1/TS. Trương Văn Phước – Nguyên Quyền Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia

2/TS. Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM)

3/GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân

4/Ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group

5/Ông Bùi Sỹ Tân – Phó TGĐ Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank


CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên