TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao lưu trực tuyến: Tài chính tiêu dùng rất quan trọng nhưng chưa phát triển xứng tầm

27-09-2017 - 13:55 PM| Tài chính - ngân hàng

Giao lưu trực tuyến: Tài chính tiêu dùng rất quan trọng nhưng chưa phát triển xứng tầm

Tọa đàm trực tuyến với sự tham gia trả lời của các diễn giả: TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế tài chính; TS Đỗ Hoài Linh, Viện Ngân hàng Tài chính Đại học Kinh tế Quốc dân; Luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch HĐTV công ty luật Basico; Đại diện của Ngân hàng Nhà nước và Đại diện công ty tài chính Fe Credit.

Tài chính tiêu dùng đang trở thành thuật ngữ khá phổ biến trong hoạt động tài chính ngân hàng. Mảng kinh doanh này cũng đã đem lại những thành công bước đầu nhưng vô cùng lừng lẫy cho một số ngân hàng, với điển hình nhất là VPBank. Nhiều ngân hàng khác đang nhắm đến tài chính tiêu dùng như là một trong những chiến lược quan kinh doanh trọng nhất.

Tài chính tiêu dùng hướng đến các đối tượng khách hàng “dưới chuẩn” của ngân hàng, tức những người có thu nhập trung bình thấp, thu nhập không ổn định, thậm chí là sinh viên muốn vay vốn nhưng không có tài sản đảm bảo. Theo thống kê, lượng khách hàng mà các công ty tài chính phục vụ nhiều hơn cả lượng khách hàng của ngân hàng, nhưng vì khoản vay chỉ rất nhỏ, bình quân là 4-6 triệu đồng/món nên tổng dư nợ của các công ty tài chính mới chỉ khoảng 50 – 70 nghìn tỷ, tức bằng 0,01% tổng dư nợ của toàn nền kinh tế.

Không những vậy, tài chính tiêu dùng còn tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp phần không nhỏ vào tăng trưởng nền kinh tế.

Tuy nhiên tài chính tiêu dùng vẫn còn mới mẻ với nhiều người dân và chưa thực sự thu hút được sự quan tâm đúng mực của xã hội. Đâu đó vẫn còn những ánh nhìn thiếu thiện cảm với tài chính tiêu dùng, thậm chí nhiều người còn đánh đồng với hoạt động cầm đồ hay tín dụng đen.

Để góp phần giúp người dân và xã hội nhìn nhận đúng hơn về tài chính tiêu dùng, qua đó thúc đẩy hoạt động cho vay tiêu dùng phát triển, Kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF phối hợp với Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Hiểu đúng về Tài chính tiêu dùng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội

Tham gia buổi giao lưu có các diễn giả: TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế tài chính TS. Đỗ Hoài Linh, Viện Ngân hàng Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân; Luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch HĐTV công ty luật Basico; Đại diện của Ngân hàng Nhà nước;Đại diện công ty tài chính Fe Credit – đơn vị đang nắm hơn 50% thị phần tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên