MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giấu chồng khởi nghiệp ở tuổi 36 với 15 triệu đồng, bà nội trợ 3 con trở thành chủ công ty có doanh thu 150 tỷ!

27-06-2020 - 16:14 PM | Sống

Với chặng đường đi qua và những gì đang có, bà nội trợ 3 con này bỗng chốc trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều chị em phụ nữ.

Phụ nữ, dù ở tuổi nào, hoàn cảnh ra sao cũng nên giữ cho mình những ước mơ riêng, biết đâu niềm tin ấy sẽ giúp chị em có được một cuộc sống tốt đẹp hơn giống như bà nội trợ Nhật Bản có tên Hiromi Matsuda trong câu chuyện dưới đây.

Nói sơ về hiện tại, Hiromi Matsuda (51 tuổi) đang là chủ sở hữu của một công ty chuyên bán túi xách đan lát thủ công và các mặt hàng liên quan khác với doanh thu lên đến 700 triệu Yên hàng năm (tương đương 152 tỷ đồng). Hiện công ty của cô đang vẫn còn mở rộng với nhiều chi nhánh, cửa hàng cả trong và ngoài nước.

Giấu chồng khởi nghiệp ở tuổi 36 với 15 triệu đồng, bà nội trợ 3 con trở thành chủ công ty có doanh thu 150 tỷ! - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ khá bình thường đối với một doanh nhân tại đất nước phát triển nhất nhì châu Á, tuy nhiên, tin chắc rằng, chuyến hành trình khởi nghiệp của Hiromi Matsuda sẽ khiến không ít người bất ngờ.

Matsuda chia sẻ, trước đây, cô là một bà nội trợ toàn thời gian, chỉ ở nhà chăm sóc 3 đứa con và tài chính phụ thuộc vào chồng. Cuộc sống cứ thế trôi đi ngày qua ngày khiến cô cảm thấy vô cùng nhàm chán.

“Lúc ấy, tôi không có nhiều tiền để chi tiêu huống gì nói đến việc giải trí, vì vậy tôi thường tìm niềm vui cho mình bằng cách dùng giấy, vải để đan túi hay thậm chí còn… nhổ cỏ quanh nhà. Tôi nhổ cỏ say mê đến mức xung quanh nhà tôi không còn gì để nhổ phải sang nhà hàng xóm xin nhổ ké” - Matsuda hài hước kể.

Giấu chồng khởi nghiệp ở tuổi 36 với 15 triệu đồng, bà nội trợ 3 con trở thành chủ công ty có doanh thu 150 tỷ! - Ảnh 2.
Giấu chồng khởi nghiệp ở tuổi 36 với 15 triệu đồng, bà nội trợ 3 con trở thành chủ công ty có doanh thu 150 tỷ! - Ảnh 3.

Và rồi chính từ cảm giác chán nản đã thôi thúc bà nội trợ này phải làm gì đó, năm 36 tuổi, Matsuda lén chồng sử dụng 70.000 Yên (tương đương 15 triệu đồng) mình tự tiết kiệm để khởi nghiệp kinh doanh các túi đan lát thủ công do mình tự làm.

Mới khởi nghiệp, Hiromi Matsuda gặp rất nhiều khó khăn từ khâu tìm mua nguyên vật liệu giá rẻ cho đến chuyện marketing, tìm đối tác,... và cả những lời cảnh báo gây chùn bước như “bạn sẽ chẳng bao giờ bán được những chiếc túi ấy đâu”.

Giấu chồng khởi nghiệp ở tuổi 36 với 15 triệu đồng, bà nội trợ 3 con trở thành chủ công ty có doanh thu 150 tỷ! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bằng chính nỗ lực và sự kiên trì, sau 15 năm, Hiromi Matsuda đã chứng minh được những lời bóng gió ngày nào hoàn toàn sai đối với cô. Với chặng đường đi qua và những gì đang có, nữ doanh nhân Hiromi Matsuda bỗng chốc trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều chị em phụ nữ ở xứ sở hoa anh đào.

Và để tự thưởng cho bản thân cũng như các con, Hiromi Matsuda đã tậu một căn biệt thự rộng hơn 900m2 ở thành phố Mobara với giá 100 triệu Yên (tương đương 22 tỷ đồng). Riêng chuyện tình cảm, cô cho biết mình và chồng đã ly hôn khá lâu, hiện tại cô không có ý định đi thêm bước nữa.

Theo Old Fashioned

Nhịp sống Việt

Trở lên trên