TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới

09-09-2018 - 19:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về giá vàng trong tuần tới, dù dự đoán tích cực không vượt quá 50% tỷ lệ khảo sát.

Theo cuộc khảo sát giá vàng do Kitco thực hiện, đa số các chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street nghiêng về xu hướng tăng, mặc dù không chênh lệch quá nhiều, với tỷ lệ dự đoán tích cực không vượt quá 50%.

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới - Ảnh 1.

tuy tỷ lệ chênh lệch nhận định không quá cao. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng đã gần như không thay đổi trong tuần trước khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 201.000 trong tháng 8. Thu nhập trung bình tăng 10 cents/h, tăng 0,4%, cao nhất trong gần một thập kỷ.

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 41% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự đoán giá đi ngang và tỷ lệ tương tự với giá vàng giảm.

Trong khi đó, 49% nhà đầu tư Main Street kỳ vọng giá vàng tăng, 37% dự đoán vàng sẽ giảm và 14% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết, ông kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần tới.

"Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự cơ bản gần 1200$ và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật. Hiện, vàng đang vào thời kỳ thuận lợi nhất trong năm, từ nay cho tới tháng 1", Colin Cieszynski cho hay.

"Nhiều số liệu cơ bản của Mỹ đã xuất hiện trong tuần vừa qua và Fed không cần xét đến dữ liệu cho đến cuối tháng này. Vấn đề giao dịch thương mại với Canada cũng tạm lắng. Có vẻ như với đồng USD sẽ tạm dừng đà tăng", Colin phân tích.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cũng đánh giá vàng tăng lên trong tuần tới.

Ông nói: "Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự ổn định hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó sẽ khiến dòng tiền chảy tới tài sản của Mỹ, đồng USD dần ổn định giá. Điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa USD và vàng. Cùng với đó các thị trường mới nổi sẽ trở nên ổn định, cũng lấy đi một phần đà tăng gần đây của đồng bạc xanh".

Trong khi đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

"Số liệu việc làm vừa công bố của Mỹ sẽ khiến Fed giữ chu trình và nâng lãi suất cao hơn nữa. Hơn nữa, cũng có một xu hướng cho thấy số lượng người bán tăng trong thời gian gần đây", Kevin Grady nhận định.

Đồng quan điểm về báo cáo việc làm sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng, Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading cũng cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới./.


Theo Thanh Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên