MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể lùi về 1.000 điểm

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể lùi về 1.000 điểm

Theo TVSI, VN-Index được dự báo vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm và sẽ kiểm tra lại ngưỡng đáy tháng 2, thậm chí là đáy tháng 1 đã hình thành trước đó.

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể lùi về 1.000 điểm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt nam khép lại phiên giao dịch đầu tuần đầy sóng gió. Áp lực bán dâng cao khiến VN-Index giảm điểm ngay từ khi mở cửa. Loạt cổ phiếu trụ lao dốc mạnh, trong khi không xuất hiện lực nâng nào đủ lớn để “gánh” chỉ số.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm tới 22,04 điểm (-2,11%) xuống 1.023 điểm với thanh khoản gần như đi ngang so với phiên trước, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 9.700 tỷ đồng. Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư nước ngoài quay đầu bán ròng hơn 353 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể lùi về 1.000 điểm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm thận trọng:

Tiếp tục giảm điểm

Chứng khoán TVSI: Với tình hình hiện tại, trong phiên 21/03, VN-Index được dự báo vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm và sẽ kiểm tra lại ngưỡng đáy tháng 2, thậm chí là đáy tháng 1 đã hình thành trước đó.

Kỳ vọng sẽ có một nhịp hồi trở lại từ vùng hỗ trợ dưới của chỉ số để tiếp tục duy trì khung đi ngang của thị trường giống như giai đoạn vừa qua. TVSI dự báo VN-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang khó chịu cho đến khi thanh khoản giao dịch đột biến trở lại và khi đó sẽ có khả năng hình thành xu hướng mới.

Xu hướng giảm điểm có thể kéo dài

Chứng khoán VCBS: Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX và DI- đang có xu hướng tăng cao thể hiện cho việc giảm điểm của thị trường vẫn còn có thể kéo dài. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường hiện tại vẫn đang là vùng điểm 1.015-1.025.

Nếu tình hình không được cải thiện và chỉ số chung giảm dưới khu vực này thì khi đó rủi ro sẽ ở mức báo động. VCBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư, chủ động đưa tỷ lệ tài khoản về mức an toàn để có thể hạn chế tối đa rủi ro khi thị trường giảm điểm trong ngắn hạn thay vì việc giải ngân bắt đáy sớm ở các vùng hỗ trợ.

Mở rộng quán tính giảm

Chứng khoán KBSV: Việc đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.03x đã khiến cho chỉ số quay trở lại xu hướng giảm điểm trong trung hạn. VN-Index đang đứng trước rủi ro tiếp tục mở rộng quán tính giảm điểm trong phiên 21/03 và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ gần là 1.015-1.020 và sâu hơn là 1.000 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Kiểm định vùng giá 1.000-1.015 điểm

Chứng khoán Agriseco: VN-Index có thể về kiểm định vùng giá 1.000-1.015 điểm. Song với đà giảm diễn ra nhanh và mạnh hiện tại, Agriseco kỳ vọng nhịp hồi kỹ thuật trong phiên sẽ xuất hiện. Khi đó, nhà đầu tư nên ưu tiên cơ cấu danh mục, đưa tỷ trọng tiền mặt về mức tối thiểu 50%. Trong giai đoạn tin tức tốt xấu đan xen, nhà đầu tư nên bám sát thị trường chỉ thực hiện giải ngân khi VN-Index tìm được điểm cân bằng tại các vùng hỗ trợ kèm thông tin có xu hướng đồng thuận.

Có thể xuất hiện nhịp hồi

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi khi chỉ số VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.

Với kịch bản tiêu cực hơn, chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 1.020 điểm thì đà giảm có thể mở rộng về mưc hỗ trợ mạnh 1.000 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan với xu hướng ngắn hạn.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên