TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn CTCK: Nhịp rung lắc có thể xuất hiện sau khi VN-Index vượt đỉnh

28-10-2021 - 00:02 AM | Thị trường chứng khoán

Góc nhìn CTCK: Nhịp rung lắc có thể xuất hiện sau khi VN-Index vượt đỉnh

Sau phiên bùng nổ vừa qua, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên khá tích cực. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cũng có quan điểm lạc quan về xu hướng thị trường trung và dài hạn nhưng trong ngắn hạn, áp lực chốt lãi có thể xuất hiện.

Phiên giao dịch 27/10 diễn ra khá tích cực với đà tăng lan tỏa toàn thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 31,39 điểm (2,26%) lên 1.423,02 điểm, qua đó thiết lập đỉnh cao mới trong 21 năm thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cùng với việc tăng mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 25.000 tỷ đồng, tăng 30% so với phiên trước đó. Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ trở lại mua ròng mạnh hơn 1.000 tỷ đồng.

Sau phiên bùng nổ vừa qua, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên khá tích cực. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cũng có quan điểm lạc quan về xu hướng thị trường trung và dài hạn nhưng trong ngắn hạn, áp lực chốt lãi có thể xuất hiện.

Góc nhìn CTCK: Nhịp rung lắc có thể xuất hiện sau khi VN-Index vượt đỉnh - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo (28/10) nhưng sẽ có động thái tranh chấp mạnh trước ngưỡng 1.440 điểm. Trạng thái thị trường đang có chuyển biến khả quan, đặc biệt là tại nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, do đó nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu đang từng bước đi lên. Đồng thời vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Tương tự, Chứng khoán SHS đánh giá thị trường đang trong sóng hồi phục b và hiện tại đang khá gần kháng cự nên những rung lắc có thể diễn ra. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc trong vùng giá 1.420-1.425 điểm.

Trong kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự 1.420-1.425 điểm trong phiên 28/10 thì chỉ số này có thể hướng đến ngưỡng tâm lý 1.500 điểm trong thời gian tới. Do đó, SHS lưu ý nhà đầu tư cần quan sát diễn biến thị trường tại vùng kháng cự nêu trên và có thể mở mua mới các vị thế ngắn hạn nếu thị trường tiếp tục vượt đỉnh với động lượng tích cực, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

Cũng có quan điểm thận trọng trong ngắn hạn, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch 28/10 và chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định laị các ngưỡng 1.420 điểm và 1.512 điểm. Dù vậy, Yuanta đánh giá các nhịp điều chỉnh này là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Trong khi đó, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng vẫn giữ xu hướng tích cực sau khi vượt đỉnh ngắn hạn, tuy nhiên có thể chịu áp lực chốt lời tại vùng giá cao này trong lúc chờ đợi thông tin về các gói hỗ trợ kinh tế.

Có quan điểm tích cực hơn, Chứng khoán Agriseco đánh giá tâm lý hưng phấn đang lan tỏa toàn thị trường khi kỳ vọng gói kích thích kinh tế quy mô 800.000 nghìn tỷ đồng đang được đề xuất lên Chính Phủ. Agriseco dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm tốt trong các phiên tới.

Trong trung – dài hạn, với những tín hiệu tích cực thời gian gần đây như (1) kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới sớm được ban hành và (2) mùa báo cáo số liệu lợi nhuận Quý 3 thấp điểm đang dần qua đi; Agriseco Research đánh giá thị trường sẽ dần hình thành kênh tăng giá bền vững trong các tháng cuối năm và 2022. Do đó, Agriseco cho rằng nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các mã Bluechips đã có thời gian tích lũy dài như ngân hàng, chứng khoán hoặc các nhóm có triển vọng tăng trưởng như hóa chất, vật liệu xây dựng, bất động sản, bán lẻ.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên