MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn CTCK: Rủi ro mở rộng điều chỉnh vẫn còn, cân nhắc hạ tỷ trọng trong nhịp hồi

Góc nhìn CTCK: Rủi ro mở rộng điều chỉnh vẫn còn, cân nhắc hạ tỷ trọng trong nhịp hồi

BSC cho rằng, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc trong quá trình quay trở lại ngưỡng kháng cự cũ 1.100 điểm.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro mở rộng điều chỉnh vẫn còn, cân nhắc hạ tỷ trọng trong nhịp hồi - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự đảo chiều khá tích cực. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng dẫn đến thanh khoản bị “hụt hơi” so với trung bình tuần trước. Kết phiên, VN-Index tăng 12,14 điểm (+1,13 %) lên 1.089,29 điểm.

Giá trị khớp lệnh trên HoSE giảm hơn 21% so với phiên trước đạt 7.270 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị lên tới 406 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro mở rộng điều chỉnh vẫn còn, cân nhắc hạ tỷ trọng trong nhịp hồi - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm mang tính thận trọng:

Tiếp tục rung lắc

Chứng khoán BSC: Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó những ngành tăng tích cực nhất phải kể đến là dầu khí và ngân hàng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX.

Phiên tăng điểm với thanh khoản thấp cho thấy thị trường vẫn còn khá e dè. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc trong quá trình quay trở lại ngưỡng kháng cự cũ 1.100 điểm, nhất là sau khi thị trường trải qua phiên giảm điểm hơn 3% mới đây.

Đi ngang gần MA20

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ giảm và tiếp tục đi ngang gần đường trung bình 20 phiên của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, độ rộng xu hướng thị trường tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư cần hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu vào thời điểm này hoặc nếu có thì chỉ nên xem xét với tỷ trọng rất thấp.

Vùng cản mạnh tại 1.100 điểm

Chứng khoán VCBS: Nếu nhịp phục hồi ngắn xảy ra, VN-Index sẽ gặp vùng cản mạnh tại khu vực 1.100 điểm. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc giữ tỷ trọng tài khoản hợp lý, hạn chế mở mới giao dịch và chủ động bán hạ tỷ trọng nếu thanh khoản bán chủ động bất ngờ xuất hiện trở lại.

Rủi ro mở rộng điều chỉnh vẫn lấn át

Chứng khoán KBSV: VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng điểm đến cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.06x đã giúp cho chỉ số bật tăng trở lại sau hai phiên đi ngang trong biên độ hẹp.

Dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át chừng nào VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.09x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Canh nhịp hồi để giảm tỷ trọng

Chứng khoán TVSI: Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang ngày càng rủi ro. Chiến lược giao dịch ngắn hạn TVSI khuyến nghị là nhà đầu tư nên canh các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu. Để tham gia mua mới trở lại thì cần chờ sự cải thiện của thanh khoản thị trường.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên