MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục tích luỹ quanh ngưỡng 1.080 điểm, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã tăng mạnh

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục tích luỹ quanh ngưỡng 1.080 điểm, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã tăng mạnh

BSC cho rằng, ngưỡng 1.080 đang cho thấy lực mua tốt, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng này.

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục tích luỹ quanh ngưỡng 1.080 điểm, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã tăng mạnh - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tháng 6 diễn ra khá giằng co trong biên độ hẹp. Lực cầu tìm đến nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong đó có gần 20 mã tăng trần. VN-Index khởi sắc vào cuối phiên và đóng cửa tăng nhẹ 3,22 điểm lên mức 1.078,39 điểm.

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục tích luỹ quanh ngưỡng 1.080 điểm, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã tăng mạnh - Ảnh 2.

Xu hướng Sideway tiếp diễn

(Chứng khoán Agriseco)

Thời điểm hiện tại chưa có nhiều thông tin mới kết hợp với hiệu ứng cuối tuần, Agriseco cho rằng xu hướng sideway nhiều khả năng tiếp diễn phiên mai.

Song trong ngắn hạn, Agriseco vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ chinh phục được mốc 1.080 điểm và hướng đến các vùng giá mục tiêu phía trên. Do đó, nhà đầu tư đã hạ bớt tỷ trọng các cổ phiếu tăng mạnh
thời gian qua, có thể chuyển sang mở vị thế với các mã đang ở gần vùng tích luỹ và có dấu hiệu bật nền thuộc các nhóm như ngân hàng và nông nghiệp.

Tích luỹ ngắn hạn

(Chứng khoán Yuanta)

Chỉ số VN-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.080 – 1.085 điểm trong những phiên giao dịch tới. Yuanta lưu ý rủi ro ngắn hạn trên chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua vào hai nhóm cổ phiếu này.

(Chứng khoán BSC)

Ngưỡng 1.080 đang cho thấy lực mua tốt, trong những phiên tới thị trường có khả năng sẽ tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng này.

Tận dụng những phiên rung lắc gia tăng tỷ trọng

(Chứng khoán VCBS)

Xu hướng chung của thị trường vẫn sẽ rung lắc kèm theo sự phân hóa và hướng lên khu vực 1.080 – 1.100. Tuy nhiên, nếu không sớm có phiên giao dịch tích cực giúp chỉ số chung vượt qua khu vực 1.080 thì xác xuất thị trường tạo phân kỳ âm ở khung đồ thị giờ có thể xảy ra, khi đó áp lực bán sẽ diễn ra lớn hơn. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu và có thể cân nhắc tận dụng những
phiên rung lắc giảm điểm để gia tăng tỷ trọng thay vì mua đuổi cổ phiếu khi đã có xu hướng tăng giá mạnh.

Kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn tới vùng cản 1.090-1.100

(Chứng khoán VDSC)

Mặc dù chưa vượt qua được vùng cản 1.080 điểm nhưng với động lực hỗ trợ được duy trì 3 phiên liên tục, có thể kỳ vọng thị trường vượt qua vùng cản này và hướng đến kiểm tra nguồn cung ở vùng giá cao hơn trong thời gian tới, gần nhất là vùng cản 1.090 – 1.100 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Tạm thời có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền. Tuy nhiên cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG thoát khỏi diện hạn chế giao dịch

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên