MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể điều chỉnh để lấp “gap”

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể điều chỉnh để lấp “gap”

Theo SHS, thị trường có thể sẽ sớm đối diện với nhịp điều chỉnh sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua. Tuy nhiên, với nền tảng tích cực trước đó, việc điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể điều chỉnh để lấp “gap” - Ảnh 1.

Tiếp đà hưng phấn từ cuối tuần trước, thị trưởng chứng khoán khởi đầu tuần mới đầy hưng phấn. Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu trụ giúp VN-Index bật tăng vượt mốc 1.100 điểm ngay đầu phiên. Tuy nhiên, lực cầu chưa đủ mạnh khiến chỉ số “hụt hơi” trước ngưỡng cản và thu hẹp đà giảm về cuối phiên.

VN-Index đóng cửa tăng gần 7 điểm (+ 0,64%) lên 1.097 điểm với thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao. Giá trị khớp lệnh HoSE đạt 16.478 tỷ đồng, cao đôi chút so với phiên trước. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi tiếp đà bán ròng 149 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể điều chỉnh để lấp “gap” - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định trái chiều:

Có thể điều chỉnh

Chứng khoán BSC: Thị trường phiên 5/6 tiếp tục tăng gần 7 điểm, tuy nhiên đà tăng đã chững lại khi gặp ngưỡng kháng cự quanh 1.100 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX. BSC cho rằng trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có vài phiên điều chỉnh sau đà hồi phục mạnh mẽ trước đó.

Trở lại lấp “gap”

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090-1.095 điểm, đây cũng là vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 5/6 vừa qua.

Đồng thời, nhóm phân tích đánh giá áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho nên các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua vào hai nhóm cổ phiếu này ở vùng giá hiện tại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1.090

Chứng khoán KBSV: VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên 5/6 trước khi hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.100 điểm (+/-5 điểm) đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số có phần sớm hạ nhiệt trong phiên.

Dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.090 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của VN-Index trong phiên 6/6 tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Đối diện nhịp điều chỉnh

Chứng khoán SHS: Xu hướng tích cực trong ngắn hạn của VN-Index đã được xác nhận dựa trên các nền tảng tích lũy tin cậy, bùng nổ thời gian qua. Thị trường có thể sẽ sớm đối diện với nhịp điều chỉnh sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua.

Tuy nhiên, với nền tảng tích cực trước đó việc điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là hướng tới vùng 1.150 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực.

Rung lắc có thể xảy ra

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên 5/6 tạo nến dạng inverted hammer do lực bán về phiên chiều. Xét về khung đồ thị giờ, các chỉ báo đều đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc mở gap tăng của thị trường cho thấy xác suất thị trương rung lắc trong biên độ 10 điểm là có thể xảy ra trong các phiên tới.

Mặt khác, sự tích cực của MACD và RSI ở khung đồ thị ngày cho thấy nhịp tăng điểm của thị trường vẫn sẽ còn tiếp tục nối dài và hoàn toàn có thể hướng tiếp lên khu vực 1.120 điểm trong ngắn hạn. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể lướt sóng, chốt lời ngắn hạn một phần và tận dụng các phiên điều chỉnh để mua lại với những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt như ngân hàng, chứng khoán, xây dựng.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên