TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn CTCK: VN-Index dao động trong biên độ hẹp, có thể xảy ra tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”

08-09-2021 - 00:05 AM | Thị trường chứng khoán

Góc nhìn CTCK: VN-Index dao động trong biên độ hẹp, có thể xảy ra tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”

Cùng với việc thị trường điều chỉnh ngay khi chạm mốc 1.350 điểm, tạo nên dấu hiệu "đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước", khối ngoại cũng tiếp đà bán ròng hơn 800 tỷ đồng càng làm giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp, thị trường đã quay đầu điều chỉnh trong phiên 7/9, dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,49 điểm (0,33%) xuống 1.341,9 điểm. Thanh khoản thị trường cũng duy trì mức cao với giá trị giao dịch HoSE đạt gần 27.000 tỷ đồng cho thấy áp lực điều chỉnh khá mạnh.

Cùng với việc thị trường điều chỉnh ngay khi chạm mốc 1.350 điểm, tạo nên dấu hiệu "đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước", khối ngoại cũng tiếp đà bán ròng hơn 800 tỷ đồng càng làm giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Trong bản tin nhận định thị trường, các Công ty chứng khoán đã có quan điểm thận trọng hơn sau phiên giao dịch 7/9.

Góc nhìn CTCK: VN-Index dao động trong biên độ hẹp, có thể xảy ra tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng” - Ảnh 1.

Theo Công ty chứng khoán MBS, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh. Tuy vậy, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái "xanh vỏ, đỏ lòng" trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1.360 điểm.

Trong khi đó, Chứng khoán Yuanta dự báo thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên kế tiếp khi áp lực bán chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng lên. Đồng thời, Yuanta cho rằng thị trường điều chỉnh là hợp lý, nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang ở trạng thái quá mua. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tương tự, Chứng khoán Agriseco đánh giá về kỹ thuật, VN-Index kiểm định vùng 1.350 điểm không thành công, đồng thời Stochastic đang cắt xuống cho thấy cần mất thêm thời gian trước khi chinh phục thành công mức cản này.

Agriseco dự báo chỉ số có thể dao động trong biên độ hẹp trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể theo dấu dòng tiền giải ngân tỷ trọng nhỏ vào những ngành như ngân hàng, chứng khoán; quan sát những ngành đang bị chốt lời như logistics, cảng biển, vật liệu xây dựng để giải ngân tại những nhịp giảm điểm do đây là những nhóm dự báo có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt giai đoạn tới.

Cũng có quan điểm thận trọng, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng tín hiệu giao dịch thị trường hiện không tốt nhưng điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang có động thái thu hút dòng tiền trở lại.

VDSC dự báo VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng Gap trong phiên trước (vùng 1.335- 1.340 điểm) và có thể vẫn được hỗ trợ tại vùng này. Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát thị trường và cơ cấu danh mục hợp lý. Nên chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng cao để bảo toàn thành quả, nhưng vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có diễn biến tích lũy tích cực.

Cũng với quan điểm thị trường sẽ tiếp tục tích lũy, Chứng khoán SHS đánh giá nếu vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) được giữ vững. SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên