TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng vẫn chưa chấm dứt

21-09-2021 - 00:01 AM | Thị trường chứng khoán

Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng vẫn chưa chấm dứt

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), phiên giảm điểm 20/9 mang nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật với khối lượng giao dịch không tạo đột biến. Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm trên đường trung bình động 20 ngày, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn.

Phiên giao dịch 20/9 diễn ra với những nhịp rung lắc dữ dội. Có thời điểm, VN-Index tăng hơn 13 điểm lên 1.365, nhưng áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa tại 1.350,48 điểm, gần thấp nhất phiên. Việc thị trường giảm sâu trong phiên có thể đến từ những lo ngại về sự đổ vỡ của Evergrande.

Điểm tích cực được ghi nhận trong phiên là VN-Index giữ được mốc tâm lý 1.350 điểm cùng việc khối ngoại quay đầu mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều có quan điểm không quá bi quan về thị trường khi cho rằng VN-Index vẫn có thể quay trở lại xu hướng tăng trong những phiên tới.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng vẫn chưa chấm dứt - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), phiên giảm điểm 20/9 mang nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật với khối lượng giao dịch không tạo đột biến. Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm trên đường trung bình động 20 ngày, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn.

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể tạm thời quan sát thêm một vài phiên tới để chờ đợi thị trường thử thách thành công ngưỡng 1.350 điểm trước khi xem xét giải ngân theo xu hướng mới nếu chỉ số chung tiếp tục bứt phá đi kèm tín hiệu thanh khoản có sự cải thiện, hoặc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số chung không thể giữ được mốc điểm số này.

Chung quan điểm, Chứng khoán Agriseco đánh giá chỉ số tuy giảm điểm trong phiên chiều nhưng vẫn chưa đánh mất mốc 1.350 điểm, cho thấy đây vẫn sẽ là ngưỡng hỗ trợ tâm lý trong những phiên tới. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu động lượng như RSI, MFI vẫn ở trạng thái khá tích cực, chỉ báo MA cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì.

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục đầu tư, có thể gia tăng tỷ trọng tại nhóm ngân hàng sau khi áp lực cung cầu đã đảo chiều và lực mua đã tăng lên rõ rệt.

Tương tự, Chứng khoán Yuanta đánh giá nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn ngưỡng 1.355 điểm và hướng về mức kháng cự kế tiếp 1.380 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn đã gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Ngân hàng.

Yuanta cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục, tức là có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng nắm giữ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chứng khoán SHS đánh giá trong phiên giao dịch 21/9, VN-Index có thể hồi phục để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng b) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.350 điểm được giữ vững.

Theo SHS, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Có thể điều chỉnh trong ngắn hạn bởi ảnh hưởng từ thị trường thế giới

Có quan điểm thận trọng hơn, Chứng khoán MBS cho rằng phiên điều chỉnh 20/9 đã khiến VN-Index quay lại cận trên của vùng dao động tích lũy kéo dài hơn 2 tuần qua. Rủi ro lúc này là việc thị trường thế giới điều chỉnh, do vậy chỉ số VN-Index có thể retest trendline giảm kể từ tháng 7 trong phiên 21/9, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,…có thể là lực đỡ cho thị trường.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá thị trường chứng khoán chưa thể tăng trưởng như kỳ vọng và vẫn đang giao dịch bất ổn. Do đó nhà đầu tư vẫn phải thận trọng trong việc mua mới và hạn chế tránh mua đuổi các cổ phiếu đã có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên