MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Grab, Gojek, Now, Baemin đồng loạt thông báo tạm ngừng giao đồ ăn tại TP.HCM

09-07-2021 - 10:33 AM | Thị trường

Grab, Gojek, Now, Baemin đồng loạt thông báo tạm ngừng giao đồ ăn tại TP.HCM

Grab cho biết sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ GrabFood, GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium. Trong khi đó, Now, Baemin cũng đưa ra thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn trong vòng 15 ngày, kể từ 9/7.

Ngày 8/7, các dịch vụ giao đồ ăn phổ biến như Grab, Now, Baemin đã đồng loạt thông báo tạm ngừng cung cấp một số dịch vụ nhằm tuân thủ theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

“Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood (bao gồm GrabKitchen) trên địa bàn TP. HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7 hoặc cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Các dịch vụ GrabExpress (giao hàng) và GrabMart (đi chợ hộ) vẫn hoạt động bình thường”, Grab thông báo trên trang fanpage có hơn 7 triệu lượt theo dõi của mình.

Bên dưới bài viết, nhiều tài khoản đã phản ánh việc không thể sử dụng GrabExpress. “GrabExpress không hoạt động. Tôi đã chờ hơn cả ngày nhưng vẫn không tìm thấy tài xế. Điều này làm tôi rất ức chế”, tài khoản Vũ Vân chia sẻ.

Grab, Gojek, Now, Baemin đồng loạt thông báo tạm ngừng giao đồ ăn tại TP.HCM - Ảnh 1.

Grab, Now, Baemin thông báo tạm ngưng giao đồ ăn tại TP.HCM.

Tài khoản Dan Nguyen cũng cho biết bị 2 tài xế từ chối đơn giao hàng vào trưa ngày 8/7. “Họ nhận xong đột ngột hủy làm tôi rất hoang mang”, Dan Nguyen bình luận.

Now cho biết sẽ tạm ngưng dịch vụ NowFood tại TP.HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ Cơ quan Nhà nước. Dịch vụ NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ.

“Baemin xin tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn trong 15 ngày, từ 0h ngày 9/7 tuân thủ theo chỉ thị mới nhất của thành phố để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch”, Baemin thông báo.

Cùng thời điểm, Gojek thông báo tạm dừng dịch vụ vận chuyển GoRide tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 9/7/2021. Dịch vụ đặt món GoFood và dịch vụ giao hàng GoSend vẫn duy trì hoạt động tại các cửa hàng và khu vực được phép hoạt động theo quy định của chính quyền thành phố, phục vụ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân.

Việc các ứng dụng giao đồ ăn tạm dừng hoạt động có thể gây khó khăn đến với những người sống độc thân, không chuẩn bị các thiết bị nấu nướng từ trước.

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện; các doanh nghiệp thuộc TP về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP HCM quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo tinh thần của Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và TP Thủ Đức cách ly với quận - huyện và TP Thủ Đức.

Người dân TP HCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; tạm dừng hoạt động bán vé số; tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về, dừng hoạt động xe công nghệ.

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên