MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gửi tiết kiệm 200 triệu đồng mỗi tháng lãi bao nhiêu?

19-11-2023 - 08:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và ổn định được nhiều khách hàng ưa chuộng, số tiền gửi càng nhiều thì tiền lãi hàng tháng sẽ càng cao.

Gửi tiết kiệm 200 triệu đồng mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất tiền gửi khác nhau. Do đó, số tiền khách hàng nhận được cũng khác nhau tại mỗi ngân hàng. Hơn nữa, số tiền lãi thực nhận phụ thuộc vào số ngày thực tế của 1 tháng như tháng có 30 ngày, tháng có 31 ngày và tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày.

Công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm:

Số tiền lãi = Tiền gửi X Lãi suất/365 X Số ngày gửi thực tế

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 200 triệu kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng BIDV với lãi suất 3%/năm. Lúc này, tiền lãi mà khách hàng được hưởng vào cuối kỳ hạn (tháng kỳ hạn có 30 ngày) sẽ là: 200 triệu x 3%/365 X 30 = 493.150,68 đồng.

Tiền lãi hàng tháng phụ thuộc vào mức lãi suất từng ngân hàng áp dụng. (Ảnh minh họa)

Hoặc, khách hàng gửi 200 triệu kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 2,6%/năm. Khi đó, số tiền lãi khách hàng được hưởng vào cuối kỳ hạn (tháng kỳ hạn có 30 ngày) sẽ là: 200 triệu x 2,6%/365 X 30 = 427.397,26 đồng.

Nếu khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Oceanbank với mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng cao nhất hiện nay 4,6%/năm, số tiền lãi khi đó sẽ là: 200 triệu x 4,6%/365 X 30 = 756.164,38 đồng.

Như vậy, lãi suất có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng. Khách hàng muốn biết chính xác số tiền lãi gửi tiết kiệm nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng muốn mở sổ tiết kiệm.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi quyết định chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm hàng tháng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả:

Lãi suất tiền gửi cao

Lãi suất là tiêu chí đầu tiên mà người gửi tiền quan tâm. Do đó, người gửi nên tham khảo sản phẩm của nhiều ngân hàng để có được mức lãi suất tốt nhất.

Độ uy tín

Những ngân hàng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có lượng khách hàng ổn định luôn đem đến cảm giác an tâm hơn khi gửi tiết kiệm.

Nhận lãi cuối kỳ

Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ thì mức lãi suất áp dụng cho cuối kỳ cao hơn. Vì thế, khách hàng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để gia tăng thêm lợi ích.

Chương trình ưu đãi

Để thu hút khách, các ngân hàng thường triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn. Khi so sánh chính sách ưu đãi của các ngân hàng tại từng thời điểm, người gửi có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp mang lại lợi ích lớn nhất.

Theo Bằng Lăng / VTCNews

vtc.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên