TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Biệt thự bỏ hoang mất giá, bán tháo dưới 40 triệu đồng/m2

15-11-2016 - 08:58 AM | Bất động sản

Hà Nội: Biệt thự bỏ hoang mất giá, bán tháo dưới 40 triệu đồng/m2

Hàng loạt biệt thự bỏ hoang không người ở cả chục năm nay ở khu đô thị mới Cầu Bươu đang được rao bán rầm rộ với giá chỉ còn 35-42 triệu đồng/m2 xây thô….

Nằm trong dự án khu đô thị mới Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội), hàng loạt biệt thự đã xây thô bị bỏ hoang cả chục năm nay, số căn biệt thự có chủ nhân về ở chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dây leo chằng chịt, cây cối, cỏ mọc um tùm quanh những căn biệt thự khiến khu đô thị trở nên hoang lạnh, xấu xí. Tường gạch đã mọc rêu xanh, nấm mốc càng khiến khu đô thị trở nên tối tăm.

Một người dân sống cạnh những căn biệt thự chưa người ở, bỏ không này tỏ vẻ ngán ngẩm: “Những biệt thự này được xây dựng xong cả chục năm nay mà chẳng mấy ai về ở, có những căn biệt thự rộng tới gần 400m2 bỏ không nhìn mà xót. Nhà tôi ở gần đây chỉ mong sớm có người về ở cho khu đô thị đông vui, chứ để không thế này toàn thấy những thành phần lạ mặt ở đâu đến tụ tập khiến chúng tôi bất an”.

Nếu như ở những khu đô thị khác như Văn Khê, Văn Quán, Trung Văn… biệt thự bỏ hoang được cho thuê làm chỗ rửa xe, kinh doanh ăn uống thì theo quan sát của PV, những căn biệt thự tại khu đô thị Cầu Bươu này hầu hết đều đang rao bán, hiếm hoi mới có căn treo biển cho thuê dài hạn.

Đơn cử, chủ căn biệt thự 360m2 rao bán giá 13 tỷ đồng và nhấn mạnh đặc điểm căn biệt thự có view mặt hồ, mặt tiền 20m. Như vậy, giá mỗi mét biệt thự xây thô ở đây chừng 36 triệu đồng/m2.

Chủ một số căn biệt thự hơn 100m2 rao bán giá 35 triệu đồng/m2, nhưng cũng có căn biệt thự 125m2 đang được chủ nhân rao bán với giá 5,1 tỷ đồng, tức là ở mức 40,8 triệu đồng/m2. Song, với mức giá này chủ nhân rao bán nói sẽ giảm cho khách mua nào thực sự có thiện chí.

Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu do Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư.

Một số hình ảnh thực tế của những căn biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị Cầu Bươu đang được rao bán:

Cổng vào khu đô thị mới Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội). Ảnh: Minh Thư

Hầu hết các biệt thự chưa hoàn thiện đều được treo thông tin bán cùng số điện thoại liên hệ. Ảnh: Minh Thư

Để hoang hàng chục năm, các biệt thự đều bị cây cỏ leo kín, nhếch nhác....


Hiếm hoi mới có căn biệt thự rao cho thuê dài hạn. Ảnh: Minh Thư

Hiếm hoi mới có căn biệt thự rao cho thuê dài hạn. Ảnh: Minh Thư

Theo Minh Thư

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên