TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đề xuất tăng thu nhập cán bộ, công chức lên 1,8 lần

Hà Nội đề xuất tăng thu nhập cán bộ, công chức lên 1,8 lần

Thực hiện cơ chế khoán hành chính và từ nguồn tiết kiệm chi, TP Hà Nội dự kiến tăng thu nhập tối đa 1,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ cho cán bộ, công chức, viên chức.

Sáng 6/9, tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ nêu đề xuất TƯ sớm cho phép TP thực hiện cơ chế đặc thù, điều chỉnh tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ tối đa 1,8 lần.

Lãnh đạo Sở Nội vụ cho rằng, việc tăng thu nhập như vậy nhằm đảm bảo tương xứng với năng suất lao động của cán bộ, công chức, viên chức. Từ việc tăng thu nhập sẽ tạo động lực đội ngũ cán bộ TP đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc. Điều này cũng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, thu hút nhân tài, tránh chảy máu chất xám…

Giám đốc Sở Tài chính Hà Minh Hải cho hay, TP đã có văn bản gửi Bộ Tài chính báo cáo những vấn đề liên quan đến việc tăng thu nhập cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó, TP kiến nghị cơ chế đặc thù liên quan đến tăng thu nhập cho cán bộ.

Thực tế, ông Hải cho biết, từ năm 2016, Sở Tài chính đã nghiên cứu cơ chế tăng lương cho cán bộ theo phương án làm việc theo cơ chế khoán định mức, đơn giá. Qua đó, các đơn vị chủ động trong triển khai nhiệm vụ làm thu nhập cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2017 cao hơn năm 2016.

TP Hà Nội cũng đã báo cáo Bộ Tài chính sửa Nghị định 63, trong đó có nội dung Hà Nội được quyền quyết định sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư để chi tăng thu nhập tăng thêm cho công chức. Trong đó, bổ sung thêm nội dung mức thu nhập cho chuyên gia và nhà khoa học tài năng đặc biệt của TP do HĐND TP quy định.

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng đang xây dựng báo cáo cơ quan TƯ cho cơ chế (căn cứ nguồn lực của TP) để chủ động trong tăng thu nhập cán bộ, công chức, viên chứ căn cứ vào kết quả làm việc.

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, việc tăng thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức của Hà Nội được thực hiện theo cơ chế tiết kiệm chi phí hành chính…

Bí thư Hà Nội cho biết, trong Đề án chính quyền đô thị tới đây sẽ đưa vào một loạt cơ chế giao tự chủ cho thành phố trong việc quyết định mức tiền lương cũng tương tự như TP HCM.

Theo Hà Thanh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên