TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV ngày đầu xét nghiệm nhanh

31-03-2020 - 20:15 PM | Thời sự

Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV ngày đầu xét nghiệm nhanh

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, đến 17h ngày 31/3, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với nCoV do phương pháp test nhanh vừa triển khai.

Cụ thể, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn thông tin, trong ngày 31/3, tại các trạm xét nghiệm dã chiến ở 4 điểm trên địa bàn thành phố, CDC đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 753 trường hợp, trong đó phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp người dân sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa.

Được biết, sau khi có kết quả dương tính, lực lượng chức năng đã chuyển 3 trường hợp này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly. Mẫu bệnh phẩm của các trường hợp này sẽ được đưa về xét nghiệm trên hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để khẳng định chắc chắn ca mắc COVID-19.

 Việc tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội ngày 30/3.

 Ông Chung cho biết, Hà Nội đã đề nghị một nhóm chuyên gia thiết kế để cung cấp cho thành phố 10 trạm xét nghiệm nhanh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỗi trạm có diện tích là 3x3m, có điện, wifi, làm việc được 24/24. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu. Đây là cách mà Hàn Quốc đã làm, cho kết quả chính xác.

 Các trạm xét nghiệm này đã được thiết lập ngay trong đêm 30/3 và được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng), trường Trung học cơ sở Đống Đa (quận Đống Đa), Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình) và khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV ngày đầu xét nghiệm nhanh - Ảnh 2.

Theo Hoàng Phòng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên