MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội khởi sắc đấu giá đất cuối năm

21-11-2023 - 16:07 PM | Bất động sản

Quý IV năm nay, các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức hàng loạt các dự án đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở.

Các phiên đấu giá đầu và giữa năm tương đối khó khăn, nhiều khu vực không thực sự nhận được quan tâm. Sang các phiên đấu giá cuối năm lại đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, mang lại không khí tích cực cho thị trường. Tuy vậy, vẫn còn những vướng mắc cần tháo gỡ.

Tại phiên đấu giá đất cuối tháng 11 tại quận Bắc Từ Liêm, khu đất đấu giá có diện tích gần 15.000 m2, được dùng để xây dựng nhà ở tại các phường Cổ Nhuế 2 và Xuân Đỉnh. Sau 7 vòng đấu giá, mức giá chốt phiên đạt 114,2 triệu đồng/m2. Khu đất được đấu giá thành công, mang lại cho ngân sách nhà nước gần 1.400 tỷ đồng. Đây cũng là phiên đấu giá cuối cùng của quận Bắc Từ Liêm trong năm nay.

Hà Nội khởi sắc đấu giá đất cuối năm - Ảnh 1.

Nhìn tổng thể trên toàn thành phố Hà Nội, những phiên đấu giá đất cuối năm đã có rất nhiều tín hiệu khởi sắc. Tại phiên đấu giá tháng 11 tại huyện Thạch Thất, người dân cũng rất hào hứng tham gia dù mức giá khởi điểm đã trên 60 triệu đồng/m2. Trước đó, phiên đấu giá đất ở Hà Đông cũng đạt mức gần 170 triệu đồng/m2. Với các phiên đấu giá thành công, các quận huyện có nguồn thu để phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, sự khởi sắc chỉ đến vào quý IV. Từ đầu năm đến hết tháng 6, việc đấu giá đất chưa đạt được 10% mục tiêu. Nguyên nhân được cho là quỹ đất không còn dồi dào, chính sách vẫn còn chưa thông thoáng và tâm lý e ngại.

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội tiếp tục diễn ra nhiều phiên đấu giá ở các huyện Phúc Thọ, Mê Linh, Chương Mỹ… Sự khởi sắc của thị trường cuối năm, chưa thể đảm bảo cho thành công của cả năm 2023 nhưng cũng đã bù đắp vào ngân sách phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Theo Ban thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên