MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất

07-09-2021 - 08:22 AM | Xã hội

Chiều tối 6/9, tại trụ sở Công an phường Mễ Trì có hàng chục người tới xếp hàng chờ đợi để hoàn thiện, nộp hồ sơ xin cấp "Giấy đi đường" có mã QR code.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 1.

Theo thông báo từ Công an thành phố Hà Nội thì nhóm 6 gồm các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu thì thẩm quyền cấp "Giấy đi đường" là của công an xã, phường, thị trấn.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 2.

Người dân ngồi chờ đợi cấp "Giấy đi đường có mã" QR code tại trụ sở Công an phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chiều tối 6/9.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Thảo (nhân viên một chi nhánh ngân hàng trên đường Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) cho biết, vào chiều qua chị liên hệ với cán bộ Công an phường Mễ Trì để xin cấp giấy đi đường cho hơn 10 người tại chi nhánh ngân hàng nơi chị đang làm việc thì nhận được câu trả lời đến trực tiếp trụ sở công an làm việc.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 4.

Sau đó, chị Thảo đến trụ sở Công an phường Mễ Trì để hỏi về hồ sơ xin cấp giấy đi đường cho các nhân viên. Đến 21h30 tối qua (5/90, khi đã hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết chị này tới trụ sở Công an phường Mễ Trì để nộp nhưng vẫn còn thiếu. Sau hơn 1 tiếng chờ đợi đến 18h chiều 6/9, chị Thảo đã nộp được hơn 10 hồ sơ cho Công an phường Mễ Trì để ngày mai có thể xin được "Giấy đi đường" có mã QR.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 5.

Còn chị Hoàng Thị Loan (34 tuổi, chủ một nhà thuốc trên địa bàn phường Mễ Trì) cho biết, trong chiều nay, chị đã mất hơn 5 tiếng để làm các thủ tục nộp cho phường xin "Giấy đi đường" cho nhân viên. "Làm các thủ tục, chờ đợi từ 14h đến giờ mới xong (18h40 chiều 6/9) đi lại 3 lần mới được, mỗi lần xin các thủ tục để làm "Giấy đi đường" mất rất nhiều công và tốn thời gian mà không xin thì không được...", chị Loan nói.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 6.

Đại tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, do thời gian gấp rút, nhiều doanh nghiệp đến xin "Giấy đi đường" nên các đơn vị trên địa bàn hoạt động hết công suất để có thể cấp đầy đủ cho người dân đối với các trường hợp đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 7.

Mặc dù đã hơn 19h nhưng các cán bộ Công an phường Mễ Trì vẫn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân hoàn thành các thủ tục để xin cấp "Giấy đi đường".

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 8.

Trung tá Nguyễn Quang Chung - Trưởng Công an phường Mễ Trì cho biết, thực hiện Chỉ thị 20 của thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội thì phường Mễ Trì là 1 trong 8 phường của quận Nam Từ Liêm thuộc vùng 1 (vùng đỏ). Với đặc điểm của Mễ Trì có rất nhiều toà nhà văn phòng nên số lượng doanh nghiệp đến đây rất đông và thẩm quyền của Công an phường trong việc cấp "Giấy đi đường" cho doanh nghiệp là rất lớn.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 9.

Theo Trung tá Chung, ngay sau khi nhận tin về việc cấp "Giấy đi đường", Công an phường Mễ Trì đã chuẩn bị các trang thiết bị máy móc để cấp phát giấy. Dự kiến trong ngày mai (7/9) sẽ hoàn thiện việc cấp "Giấy đi đường" cho người dân. (Ảnh: Mặc dù đã gần 20h nhưng nhiều người vẫn ngồi đợi để nộp hồ sơ xin cấp "Giấy đi đường").

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 10.

"Cả đêm hôm qua các chiến sỹ của công an phường tập trung tại trụ sở và đêm hôm nay cũng thế để làm cho xong việc cấp "Giấy đi đường" cho người dân. Người dân đêm qua có nhiều người chờ tới 23 -24h để hoàn thiện các hồ sơ xin cấp giấy...", Trung tá Chung chia sẻ. (Ảnh: Tờ xin hướng dẫn xin cấp "Giấy đi đường" được dán tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Mễ Trì).

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 11.

Vị trưởng Công an phường Mễ Trì cho biết thêm, trong quá trình cấp "Giấy đi đường" cho người dân, đơn vị gặp phải lỗi về hệ thống phần mềm, nhiều lúc hệ thống không thao tác được. Bên cạnh đó, nhiều người dân làm sai biểu mẫu mà công an phường gửi hồ sơ qua Email.

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 12.

"Sau lần cấp giấy đi đường có mã QR lần này chắc chắn số lượng người ra đường sẽ giảm đi 50%. Bởi điều này được ghi nhận thực tế tại địa bàn. Số lượng người cấp giấy đi đường lần trước là quá đông, lần này đã giảm rất nhiều…"

Hà Nội: Người dân xin cấp Giấy đi đường trong đêm, Công an làm việc hết công suất - Ảnh 13.

20h30 (6/9) một số người dân ra về sau khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ cho công an phường, bên trong sân một số người vẫn ngồi chờ đợi để nộp hồ sơ xin cấp giấy. Bắt đầu từ ngày 8/9, Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra "Giấy đi đường" có mã QR.

Nhiều người Hà Nội chờ xin giấy đi đường đến tối (Clip: Việt Hùng)


Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên