MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội sẽ có nhà dưới 400 triệu đồng?

26-04-2018 - 09:08 AM | Bất động sản

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để TP xây dựng các căn nhà 35-40m2 có mức giá từ 200-400 triệu đồng/căn.

Tại buổi Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI ngày 24/4, trả lời về điều kiện phúc lợi nhà ở cho công nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, đây là nhu cầu chính đáng và nhiều năm qua, TP đã quan tâm vấn đề này.

Ngoài việc cải tạo, nâng cấp các khu nhà hiện có, TP sẽ kêu gọi xúc tiến đầu tư để xây dựng mới và bổ sung thêm khu nhà ở cho công nhân ở các KCN Quang Minh, Bắc Thăng Long…

Để có được mức giá từ 200-400 triệu/căn, Chủ tịch UBND TP cho biết, sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để Thủ đô xây dựng các căn nhà từ 35 đến 40 m2.

“Nếu thiết kế gọn gàng vẫn đảm bảo sinh hoạt. Hà Nội cũng sẽ có chương trình cho công nhân vay lãi suất thấp, thời gian dài…”, báo Dân Việt dẫn lời Chủ tịch UBND TP thông tin.

Nhiều chuyên gia trong ngày xây dựng tại Hà Nội trước đó cũng nhiều lần khẳng định, nếu có chủ trương, Hà Nội hoàn toàn có thể tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp trong điều kiện hiện nay.

 Hà Nội sẽ có nhà dưới 400 triệu đồng?  - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học xây dựng Hà Nội nói rằng, trong điều kiện của Hà Nội hiện nay, việc làm những căn hộ có diện tích từ 25 m2 đến 30 m2 với độ cao khoảng 4 tầng với các trang thiết bị nội thất bên trong,  không cần thang máy hoàn toàn có thể làm được.

Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Đình Thám - Trưởng bộ môn công nghệ và quản lý xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh, điều quan trọng nhất để thúc đẩy các kế hoạch này đi vào thực tế là lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp có quyết tâm hay không.

Ông gợi ý, Hà Nội nên tập trung vào đối tượng công nhân có thu nhập thấp sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, dù quỹ đất của Hà Nội hơi đắt so với nơi khác nhưng hiện nay đất đai là sở hữu của toàn dân nên nếu muốn phát triển dự án này thì Chính phủ hay Hà Nội hoàn toàn có thể đưa ra các chính sách như: không tính tiền thuế đất cao, không tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất cao. Khi ấy, giá thành của ngôi nhà xây xong sẽ thấp, đáp ứng được nhu cầu của người dân.


Theo Minh Thái (Tổng hợp)

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên