MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội thống nhất đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng qua Smartphone

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng qua phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo về việc thống nhất chủ trương báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng qua phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

UBND TP Hà Nội giao Sở KH-ĐT hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại tên đề án thí điểm ngắn gọn, phù hợp bản chất dự án cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quản lý, vận hành, không phải dự án công nghệ thông tin.

Sở KH-ĐT cùng Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau.

UBND TP Hà Nội cũng lưu ý các sở ngành liên quan đưa ra quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân. Xe đạp điện phải thiết kế đặc thù, gắn với logo TP Hà Nội.

Theo B.H.Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên