TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xác minh thông tin bố Tổng Giám đốc được mua nhà ở xã hội

12-07-2016 - 14:05 PM | Tin tức dự án

Hà Nội xác minh thông tin bố Tổng Giám đốc được mua nhà ở xã hội
Dự án nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, Sở này đã kiểm tra lại thông tin báo chí phản ánh trường hợp ông Lục Minh Kim được cho là bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam “lọt” vào danh sách mua nhà xã hội tại dự án Rice City, Linh Đàm và xác nhận trường hợp đó là ở trong danh sách đủ điều kiện vào do chủ đầu tư cung cấp lên.

Ông Lục Minh Kim, hộ khẩu thường trú tại số 12S, BT2-X2, Bắc Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội vừa lọt vào danh sách được xét duyệt mua nhà ở xã hội đợt 2 tại dự án Nhà ở xã hội Rice City (Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần BIC Việt Nam (BIC VN) làm chủ đầu tư.

Ông Kim là một trong 5 người (trong tổng số hơn 500 người) có số điểm số cao nhất (từ 96-100 điểm) được xét duyệt vào danh sách này.

Điều đáng nói, ông Lục Minh Kim được cho là bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang - Tổng giám đốc và ông Lục Minh Hoàn - Phó Tổng giám đốc của BIC VN. Ông Kim hiện đang sống trong biệt thự của con ông tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội .

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Chí Dũng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sở này đã yêu cầu phòng ban liên quan kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về trường hợp ông Lục Minh Kim có tên trong danh sách mua nhà xã hội ở Linh Đàm.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Vũ Ngọc Đạm – Trưởng phòng phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho hay việc xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư tự chấm điểm theo các tiêu chí mà Chính phủ và UBND TP đã quy định rõ.

“Chủ các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào thang điểm đó chấm điểm. Chấm điểm xong chủ đầu tư sẽ nộp danh sách lên Sở Xây dựng, Sở sẽ đưa lên trang web công khai. Sau 15 ngày nếu Sở có văn bản gì ý kiến Sở sẽ có văn bản gửi xuống chủ đầu tư xem xét lại báo cáo. Còn nếu sau 15 ngày không có ý kiến gì thì chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với người dân mua nhà. Sau khi ký hợp đồng với người dân mua nhà thì chủ đầu tư gửi lên Sở Xây dựng. Sở sẽ đăng danh sách này lên và đây mới là danh sách chính thức” – ông Đạm nêu rõ.

Về thông tin bố được mua nhà ở xã hội của công ty do con làm giám đốc mà báo chí phản ánh thời gian qua, ông Đạm cho biết: “Tôi đã nghe được thông tin và kiểm tra lại thì đó là ở trong danh sách đủ điều kiện do chủ đầu tư cung cấp lên. Và vừa rồi trong danh sách đưa lên để ký hợp đồng thì không có tên ông bố”.

“Qua thông tin báo chí chúng tôi cũng có văn bản đồng thời yêu cầu rà soát đưa lại tất cả những vấn đề xem có thực hiện đúng quy định của TP không” – ông Đạm thông tin.

Dù theo xác nhận của Sở Xây dựng trong danh sách đưa lên để ký hợp đồng không có tên ông Kim nhưng việc bố đẻ của Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam - đơn vị thực hiện dự án “lọt” vào danh sách mua nhà xã hội tại nhà ở xã hội án Rice City, Linh Đàm khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi: việc xác nhận, xét duyệt mua hồ sơ mua nhà ở xã hội đã được chính quyền địa phương, doanh nghiệp thực hiện “đúng quy trình”?

Theo một vị cán bộ Sở Xây dựng việc mua nhà ở xã hội được thực hiện theo tinh thần nhà nước là hậu kiểm và chủ đầu tư là người thực hiện những nội dung đó. Dù đã có những quy định rõ ràng cụ thể việc chủ đầu tư phải thực hiện với sự hậu kiểm của cơ quan quản lý nhà nước tuy nhiên trên thực tế vẫn có những trường hợp “gian lận” khi mua nhà ở xã hội.

Trước đó, thông tin từ Sở Xây dựng cho biết đã phát hiện và thực hiện thu hồi 2 căn hộ chuyển nhượng trái phép tại dự án nhà ở thu nhập thấp CT1- Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) và đình chỉ 8 trường hợp hộ gia đình đăng ký mua nhà 2 lần. Các trường hợp phát hiện này đều được thu hồi để bán cho các đối tượng được mua NOXH theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Dự án Nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm được UBND TP. Hà Nội giao cho BIC VN thực hiện từ năm 2012, có quy mô 2,2 ha nằm trong khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, diện tích xây dựng là 80.721m2, bao gồm 7 tòa nhà chung cư 18-21 tầng đáp ứng nhu cầu nhà ở của 1.000 hộ dân với hơn 2.000 người.

Theo Hồng Khanh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên