MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng

01-02-2021 - 22:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau khi nhận đường link của người mua hàng qua Facebook gửi tới và làm theo hướng dẫn, hàng trăm người trong cả nước đã bị 3 thanh niên ở Quảng Trị hack tài khoản, chiếm đoạt tới 2,4 tỉ đồng.

Ngày 1-2, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người: Phan Phong Phú (SN 2002); Trương Minh Hiền (SN 1990) và Nguyễn Văn Chung (SN 1995; cùng ngụ tỉnh Quảng Trị) về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản".

 Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng  - Ảnh 1.

3 thanh niên trong ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của anh N.V.Đ. (ngụ thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về việc anh bị một người trên mạng xã hội Facebook có tài khoản "Dũng Hòa" nhắn tin hỏi mua quần áo. Sau khi thống nhất giá cả, người này yêu cầu anh Đ. gửi số tài khoản ngân hàng để gửi tiền đặt cọc.

Khi anh Đ. gửi tài khoản, người này liền gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại anh Đ. với nội dung gửi mã giao dịch và đường link truy cập xác nhận thủ tục nhận tiền. Anh Đ. tin lời đã nhấn vào đường link rồi nhập thông tin số tài khoản, mật khẩu ngân hàng của vợ mình... Tuy nhiên, khi vào ứng dụng banking để kiểm tra tiền thì anh Đ. phát hiện tài khoản đã bị đăng nhập từ một thiết bị khác và bị chuyển khoản mất số tiền là 12.900.000 đồng.

Từ manh mối này, Công an huyện Như Xuân đã bắt được ổ nhóm 3 người trên và thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.

 Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng  - Ảnh 2.

Tang vật liên quan tới vụ án

Tại cơ quan công an, bước đầu ổ nhóm này khai do cần tiền tiêu xài nên câu kết với nhau thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng phương thức, thủ đoạn là lập 1 tài khoản xã hội Facebook mang tên "Dũng Hòa" để lừa đảo.

Với thủ đoạn hack tài khoản, chỉ tính từ đầu tháng 1-2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trên đã chiếm đoạt tiền của hàng trăm nạn nhân trên địa bàn cả nước với tổng số tiền là 2,4 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Như Xuân điều tra, mở rộng.

Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên