MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN

27-05-2022 - 16:05 PM | Kinh tế số

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN

Cổng đăng ký tên miền quốc gia .VN của thành phố Hải Phòng vừa khai trương tại địa chỉ haiphongioc.vn. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hải Phòng hiện có thể dễ dàng đăng ký dùng tên miền .VN với các giải pháp số.

Sự kiện khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Hải Phòng vừa diễn ra trong khuôn khổ hội nghị “Phát triển tên miền quốc gia .VN phục vụ chuyển đổi số tại thành phố Hải Phòng” do Sở TT&TT Hải Phòng và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức ngày 27/5.

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN - Ảnh 1.

Hải Phòng vừa trở thành địa phương thứ 7 trong cả nước mở Cổng đăng ký tên miền quốc gia .VN.

Đưa vào vận hành điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Hải Phòng là kết quả chương trình hợp tác 3 bên giữa VNNIC, Sở TT&TT thành phố Hải Phòng và Nhà đăng ký tên miền .VN - Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa.

Chương trình hợp tác hỗ trợ chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN đem đến nhiều giải pháp để giúp các cá nhân, doanh nghiệp tại thành phố Hải Phòng xây dựng thương hiệu, hiện diện tin cậy, nâng cao uy tín trên không gian Internet qua website gắn với tên miền .VN.Đưa vào vận hành điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Hải Phòng là kết quả chương trình hợp tác 3 bên giữa VNNIC, Sở TT&TT thành phố Hải Phòng và Nhà đăng ký tên miền .VN - Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa.

Dưới sự định hướng của VNNIC và Sở TT&TT thành phố Hải Phòng, 2 đơn vị là Trung tâm TT&TT thuộc Sở TT&TT Hải Phòng và nhà đăng ký Nhân Hòa đã ký kết biên bản phối hợp thúc đẩy phát triển tên miền quốc gia .VN trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, ngay tại hội nghị ngày 27/5, đã có 10 doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương được tặng website tên miền .VN với các dịch vụ số phục vụ chuyển đổi kinh doanh trực tuyến.

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN - Ảnh 2.

10 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Hải Phòng được trao tặng website tên miền .VN với các dịch vụ số phục vụ chuyển đổi kinh doanh trực tuyến.


Các đơn vị cũng cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành triển khai, mở rộng các nhóm đối tượng khách hàng đa lĩnh vực ngành nghề để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, đem lại những giá trị thiết thực cho người dân, doanh nghiệp Hải Phòng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị ngày 27/5, VNNIC và Sở TT&TT Hải Phòng đã ký thỏa thuận hợp tác phối hợp tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN - Ảnh 3.

Giám đốc VNNIC Nguyễn Hồng Thắng và Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng Lương Hải Âu ký kết thỏa thuận hợp tác.


Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, VNNIC và Sở TT&TT Hải Phòng thống nhất sẽ hợp tác triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tại địa phương như: Thúc đẩy đăng ký sử dụng tên miền .VN trong các dịch vụ số trực tuyến theo chương trình chuyển đổi số quốc gia tại địa phương; Phối hợp đảm bảo an toàn hoạt động tài nguyên Internet và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng; Tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa đến người dân địa phương trải nghiệm và sử dụng ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed by VNNIC... Qua đó, làm nền tảng cơ bản, vững chắc cho chuyển đổi số, phát triển kinh tế số cũng như phát triển tài nguyên, hạ tầng Internet tại Hải Phòng.

Việc VNNIC và Sở TT&TT ký kết thỏa thuận hợp tác cũng nhằm cụ thể hóa một số nội dung của Biên bản ghi nhớ về phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 đã được Bộ TT&TT và UBND thành phố Hải Phòng ký kết hồi tháng 4/2022.

Hải Phòng mở cổng đăng ký tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp dùng tên miền .VN - Ảnh 5.

Hải Phòng lên kế hoạch cải thiện chỉ số xếp hạng mức độ chuyển đổi số

UBND thành phố Hải Phòng đặt mục tiêu nâng hạng chỉ số về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI), đưa Hải Phòng đứng trong top 10 vào cuối năm 2022 và có tên trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước vào năm 2025.

Theo Vân Anh

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên