TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng mượn TP. HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm

05-08-2021 - 17:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Phòng mượn TP. HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm

Sáng nay, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản hoả tốc gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát rất cao tại Hải Phòng. Do đó nhiệm vụ chuẩn bị vaccine để tiêm cho người dân trên địa bàn Hải Phòng là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện nay, Hải Phòng có trên 2 triệu người, trong đó đủ điều kiện tiêm vaccine khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế mới cấp cho TP. Hải Phòng gần 165.000 liều. Do đó, số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách tiêm vaccine cho nhân dân, TP. Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vaccine loại Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Được biết, TP.HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vaccine loại Sinopharm, để kịp thời có vaccine tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được số vaccine nêu trên, UBND TP. Hải Phòng đề nghị UBND TP. HCM cho thành phố mượn 500.000 liều vaccine của Sinopharm. 

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên