TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng tái khởi động du lịch sau 7 tháng 'đóng băng'

01-10-2021 - 10:37 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Phòng tái khởi động du lịch sau 7 tháng 'đóng băng'

Sở Du lịch TP Hải Phòng vừa lên kế hoạch tái khởi động du lịch sau 7 tháng “đóng băng” do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Kể từ hôm nay (1/10) người dân thành phố cảng có thể tới bãi biển tắm, tham quan.

Theo kế hoạch, từ hôm nay (1/10) thành phố Hải Phòng cho phép các khu du lịch trên địa bàn mở cửa trở lại đón khách là người địa phương tới tham quan với điều kiện phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Ông Vũ Huy Thưởng – Phó giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, trong 9 tháng đầu năm các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tạm dừng hoàn toàn gần 7 tháng và chỉ hoạt động được 50 ngày.

Trong thời gian này, thành phố đón và phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách (giảm 46,8%) so với năm 2020. Trong đó, khách quốc tế là 45.000 lượt (giảm 82,5%), chủ yếu là chuyên gia, doanh nhân làm việc tại Hải Phòng.

Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, TP Hải Phòng nhiều lần phải hủy các sự kiện, lễ hội, các khu du lịch đóng cửa. Đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lực lượng lao động trong lĩnh vực du lịch phải nghỉ việc khoảng 10.410 người.

Số lao động còn làm việc hơn 5.400 người. Khoảng 76% cơ sở lưu trú trên địa bàn phải đóng cửa, dừng hoạt động, chủ yếu các cơ sở có quy mô nhỏ tại Đồ Sơn và Cát Bà.

Trước tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản đã được kiểm soát tốt, đơn vị đã xây dựng phương án từng bước khởi động lại du lịch theo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế với nguyên tắc an toàn đặt lên hàng đầu. Ưu tiên phát triển thị trường du lịch nội địa.

 Hải Phòng tái khởi động du lịch sau 7 tháng đóng băng  - Ảnh 1.

Hải Phòng từng bước tái khởi động ngành du lịch sau 7 tháng "đóng băng".

Sở Du lịch Hải Phòng cũng đề xuất thành phố đẩy mạnh kích cầu, giảm giá vé, phí tham quan danh lam thắng cảnh.

Để du khách đi tham quan an toàn, thành phố đã tập trung tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho người dân, người lao động tại huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn và đến nay đã đạt khoảng 70% kế hoạch.

Đồng thời, liên ngành đã tổ chức lớp tập huấn cho lao động trong ngành du lịch trong điều kiện phòng chống dịch bệnh. Sở cũng đã lên các phương án sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh, du khách quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

"Vừa qua, UBND TP Hải Phòng và Sở Du lịch đã có buổi làm việc, họp bàn với tỉnh Quảng Ninh về các phương án thúc đẩy phát triển du lịch sau thời gian giãn cách. Theo đó, khi đủ điều kiện sẽ đẩy mạnh quảng bá, khai thác các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao như: nghỉ dưỡng biển, du lịch golf, du lịch văn hóa, lịch sử. Đồng thời, tổ chức các hội nghị kết nối hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch để giao lưu, giới thiệu về các dịch vụ du lịch đặc trưng của vùng", ông Vũ Huy Thưởng nói.

Theo Nguyễn Hoàn

Tiền phong

Trở lên trên