MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hamas phóng loạt tên lửa cỡ lớn vào Tel Aviv, miền Trung Israel rung chuyển

27-05-2024 - 08:01 AM | Tài chính quốc tế

Chiều 26/5 (giờ địa phương), lực lượng Hamas đã phóng nhiều tên lửa cỡ lớn về phía thành phố Tel Aviv và miền Trung Israel.

Lữ đoàn al-Qassam của Hamas đã thừa nhận tiến hành cuộc tấn công lớn bằng tên lửa cỡ lớn vào Tel Aviv.

Theo báo Times of Israel, lực lượng Hamas đã bắn 8 quả tên lửa vào miền Trung Israel, đánh dấu cuộc tấn công quan trọng nhất ở bên ngoài khỏi Dải Gaza trong 4 tháng qua.

Thông báo của lực lượng này nói rằng vụ tập kích nhằm đáp trả việc Israel tấn công Gaza gây thương vong cho dân thường.

Theo người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), 3 trong số các tên lửa đã bị hệ thống Vòm sắt của Israel bắn hạ và 5 tên lửa đã rơi xuống các khu vực trống.

Cảnh sát Israel cho biết một ngôi nhà ở vùng ngoại ô thành phố Tel Aviv bị hư hại nhẹ do mảnh tên lửa rơi xuống và hai người bị thương nhẹ nhưng không có thiệt hại nghiêm trọng nào được báo cáo.

Ở Kfar Saba, phía Đông Bắc Tel Aviv, ít nhất một tên lửa đã rơi xuống một bãi đất trống, gây ra hố đất sâu giống như miệng núi lửa.

Hamas phóng loạt tên lửa cỡ lớn vào Tel Aviv, miền Trung Israel rung chuyển- Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị hư hại nhẹ do ảnh hưởng của vụ phóng tên lửa. (Ảnh: AFP)

Vụ phóng tên lửa xảy ra chỉ vài giờ sau khi đoàn xe tải viện trợ tiến vào Gaza từ miền Nam Israel thông qua một thỏa thuận mới cho phép được chuyển qua cửa khẩu Kerem Shalom.

Trong khi đó, phát ngôn viên Hamas Abu Ubaida cùng ngày cho biết lực lượng này đã bắt giữ các binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia ở phía Bắc Gaza hôm 25/5. IDF sau đó đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Hamas, khẳng định không có vụ bắt giữ nào xảy ra.

Lực lượng Israel đã chiếm giữ một phần thành phố Rafah hồi đầu tháng này. Theo các quan chức y tế địa phương, cuộc chiến giữa Israel và Hamas, hiện bước sang tháng thứ 8, đã giết chết gần 36.000 người Palestine. Khoảng 80% trong số 2,3 triệu dân của vùng đất này đã phải rời bỏ nhà cửa, nạn đói nghiêm trọng lan rộng và người dân đang đối mặt với thảm họa nhân đạo đạt đến mức thảm khốc.

Theo Đàm Linh

VTV

Trở lên trên