MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc: Số ca nhiễm virus corona tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nghi ngờ trường hợp "siêu lây nhiễm" ở nhà thờ

20-02-2020 - 09:44 AM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc: Số ca nhiễm virus corona tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nghi ngờ trường hợp "siêu lây nhiễm" ở nhà thờ

Theo thông báo được Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đưa ra hôm qua, trong số 31 ca nhiễm mới, 24 người đã tham dự cùng 1 sự kiện tại 1 nhà thờ.

Chỉ trong 1 ngày, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi sau khi phát hiện 1 "ổ dịch" tại nhà thờ ở Daegu, trong đó chỉ 1 người duy nhất đã lây bệnh cho rất nhiều người.

Theo thông báo được Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đưa ra hôm qua, trong số 31 ca nhiễm mới, 24 người đã tham dự cùng 1 sự kiện tại 1 nhà thờ, trong đó ít nhất 5 người có "mối liên hệ về dịch tễ" với 1 bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus corona hồi đầu tuần.

Website của nhà thờ Shincheonji xác nhận bệnh nhân thứ 31 mà KCDC liệt kê đã tham dự 1 buổi lễ tại một trong những nhà thờ của họ ở Daegu. Một mục sư cho biết khoảng 1.000 người đã cùng tham dự buổi lễ này.

Dịch bệnh bùng phát ở Daegu, thành phố nằm cách thủ đô Seoul 235 km về phía Nam, làm dấy lên những mối lo ngại mới về dịch bệnh sau khi các con số tuần trước cho thấy tình hình đã bớt căng thẳng hơn. Tổng thống Moon Jae-in cảnh báo những tác động của virus lên nền kinh tế có thể lớn hơn và kéo dài hơn so với dịch bệnh MERS năm 2015, khi 38 người Hàn Quốc thiệt mạng.

Từ ngày 18/2 nhà thờ ở Daegu đã đóng cửa và giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch. Nhà thờ cho biết đã yêu cầu 12 chi nhánh tạm thời đóng cửa, chuyển các hoạt động sang online hoặc làm tại nhà.

Tham khảo Bloomberg

Hàn Quốc: Số ca nhiễm virus corona tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nghi ngờ trường hợp siêu lây nhiễm ở nhà thờ - Ảnh 2.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên