MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cà Mau: Sò huyết chết hàng loạt do độ mặn tăng cao

12-03-2016 - 22:29 PM | Thị trường

Sò huyết ở đầm Thị Tường, huyện Trần Văn Thời đến kỳ thu hoạch đang bị chết hàng loạt.

Ảnh hưởng của thời tiết, không chỉ có tôm, lúa bị thiệt hại mà nhiều loại cây trồng, vật nuôi khác ở tỉnh Cà Mau cũng bị tác động.

Nghề nuôi sò huyết ở đầm Thị Tường phát triển mạnh trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây. Trung bình mỗi ha, người dân thu hoạch được hơn 10 tấn sò huyết thương phẩm, sau khi trừ chi phí còn thu được từ 300 đến 400 triệu đồng.

Vụ nuôi năm nay, sản lượng sò giảm mạnh. Một số nơi, tỷ lệ sò chết khá cao, từ 50 đến 60%. Thu nhập của người dân giảm mạnh, nhiều hộ đứng trước nguy cơ bị thua lỗ.

Ông Dương Văn Khải - ấp Tân Lợi, xã Phong Lạc cho rằng: “Lợi nhuận năm nay không bằng năm ngoái vì sò chết nhiều. Cộng thêm đó là nước mặn đột ngột, sò không thích nghi kịp nên bị hao hụt”.

Nguồn nước ở đầm Thị Tường đang bị ô nhiễm bởi xác sò chết. Trong khi các bãi nuôi sò của người dân lại sử dụng chung nguồn nước nên khả năng sò huyết tục bị chết là rất cao.

Người dân cần thu hoạch dứt điểm, cắt vụ một thời gian mới thả con giống trở lại nhằm giảm bớt thiệt hại cho những vụ nuôi tiếp theo./.

Theo CTV Anh Quốc

VOV

Trở lên trên