MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Đề nghị công ty sữa chia sẻ khó khăn với người nuôi bò

19-01-2015 - 13:12 PM | Thị trường

Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa có công văn gửi 8 công ty chế biến sữa lớn trên toàn quốc đề nghị các công ty này chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, tạo điều kiện thu mua hết sữa bò tươi trong dân.

Cục Chăn nuôi cho biết việc phát triển đàn bò sữa trong năm 2014 đã có những dấu hiệu khả quan, tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Đây là cơ hội tốt để cung cấp lượng sữa tươi cho các nhà máy chế biến sữa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tuy nhiên, thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng có hiện tượng người dân tại các địa phương như Lâm Đồng, Hà Nội, Long An không tiêu thụ được lượng sữa tươi sản xuất ra.

Để bảo vệ người chăn nuôi bò sữa cũng như sự phát triển của ngành sữa VN, Cục Chăn nuôi đề nghị các công ty chia sẻ với người chăn nuôi, thống nhất về hợp đồng, chỉ đạo các hệ thống thu mua tạo điều kiện thu mua hết lượng sữa bò của người dân.

Trước đó, Cục Chăn nuôi cũng đã gửi công văn cho sở NN&PTNT các địa phương kiểm tra tình hình chăn nuôi bò sữa, làm việc với các doanh nghiệp thu mua, chế biến sữa để tìm hiểu nguyên nhân, đề xuất các giải pháp khắc phục đảm bảo bao tiêu hết lượng sữa tươi nguyên liệu cho người chăn nuôi bò.

>>> Mía và sữa nguyên liệu rớt giá: Người dân thiệt đơn thiệt kép

Theo Trần Mạnh

PV

Trở lên trên