TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng hóa 'khủng' trong 10 container nhập lậu ở Sài Gòn

11-01-2014 - 21:24 PM | Thị trường

Hàng hóa 'khủng' trong 10 container nhập lậu ở Sài Gòn

Ngày 10/1, lực lượng cảnh sát kinh tế và Chi cục QLTT TP.HCM tiếp tục kiểm tra 8 container trong số 10 container đang bị điều tra về nhập lậu hàng hóa.

10 container này được xác định là do cảnh sát kinh tế và QLTT phục kích bắt giữ lúc 23h30 đêm 30/12/2013 khi vừa được thông quan và được chuyên chở ra khỏi cảng container quốc tế Việt Nam (VICT), quận 7.

10 container được đưa về kho của QLTT ở quận Tân Phú để kiểm tra, làm rõ.

Hàng hóa, 10 container, nhập lậu, Sài Gòn

Được biết đứng tên nhập hàng là công ty TNHH TM XNK Nhất Minh (trụ sở ở Q.6, do bà Trần Thị Thu Sang, SN 1990, ngụ Q.6 làm giám đốc) và công ty TNHH Tân Nhật Huy Vĩnh Đạt (trụ sở ở Q.11 do ông Hồ Sấm Dũng, SN 1988, ngụ Q.Bình Tân làm giám đốc).

Khi 10 contaiter bị bắt giữ công an đã triệu tập giám đốc 2 công ty trên nhưng cho đến nay họ không đến trình diện; công ty đóng cửa, không hoạt động.

Theo tờ khai hải quan, danh mục hàng hóa khai báo là phụ kiện đèn bằng sắt mạ, đèn led, dây viềng trang trí, bao lì xì… mới 100%, có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hàng hóa, 10 container, nhập lậu, Sài Gòn

Hàng chục can hóa chất, loại 20lít/can, màu màu trắng đục…chưa xác định là hóa chất gì.

Thực tế 2 container kiểm tra vào ngày 8/1, hàng hóa là pháo nổ điện tử, vải cuộn, mỹ phẩm, đầu máy may có giá trị lớn...

Đặc biệt 8 container bị kiểm tra vào sáng 10/1 có nhiều danh mục hàng hóa được xác định là hàng nhập lậu với mục đích trốn thuế như: máy chơi game cùng hàng trăm bọc thẻ xu, màn hình LCD hiệu Dell đã qua sử dụng, máy chơi điện tử các loại, quần áo lót, quần áo trẻ em, dây thắt lưng các loại…

Đáng nói có hàng chục can hóa chất, loại 20lít/can, màu màu trắng đục…chưa xác định là hóa chất gì.

Hiện cảnh sát kinh tế và Chi cục QLTT TP.HCM đang mở rộng điều tra về vụ buôn lậu quy mô lớn này.

Xem clip:


cucpth

Theo Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên