TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hơn 1 tấn chân gà, tim lợn đông lạnh quá hạn sử dụng

14-12-2015 - 21:38 PM | Thị trường

Phát hiện hơn 1 tấn chân gà, tim lợn đông lạnh quá hạn sử dụng
Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm đã quá hạn sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều ngày 14/12, tại khu vực chợ Minh Khai(Hà Nội) , đội 5 – Phòng Cảnh sát môi trường PC49 phối hợp với đội Quản lý thị trường số 6 ​- Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bất ngờ tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội có địa chỉ tại khu dân cư quốc lộ 32 (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do ông Đào Nguyên Đặng làm giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra , lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho hàng đông lạnh nhiều thùng các tông chứa rất nhiều chân gà, tim lợn và mề gà nhập khẩu đã quá hạn sử dụng từ tháng 7/2015, tổng số lượng khoảng 1 tấn.

Điều đáng lưu ý, toàn bộ số thực phẩm này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và được chứa cùng những thực phẩm còn hạn sử dụng. Khi lực lượng chức năng và phóng viên tiếp cận đã bị một số đối tượng tại công ty cản trở và lăng mạ khiến việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn.

Đại diện công ty khai nhận, toàn bộ số hàng hóa này đang được chuẩn bị tung ra thị trường Hà Nội bán trong dịp Tết nguyên đán.

Thiếu tá Ngô Anh Thuấn - Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường PC49 - cho biết, qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng đã xác định lô hàng đông lạnh nói trên đều hết hạn sử dụng. Phần lớn chân gà, tim lợn ghi bao bì nhập khẩu từ Mỹ, Brazil và đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm và thu giữ toàn bộ số thực phẩm nói trên và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại thời điểm kiểm tra:

Phần lớn lô thực phẩm có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ và Brazil. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại thời điểm kiểm tra, số tim lợn này đang trong quá trình phân hủy bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 60 cân tim lợn quá hạn sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Số lô thực phẩm ghi thời hạn sử dụng 12 tháng và đến tháng 7/2015 đã hết hạn nhưng vẫn chưa được mang đi tiêu hủy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gần 450kg chân gà đang chuẩn bị được tung ra thị trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toàn bộ lô thực phẩm quá hạn sử dụng này lại được để chung trong kho lạnh với lô thực phẩm chưa hết hạn sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ và xử lý theo quy định của pháp luật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo MINH SƠN

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên