TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép tấm mạ điện hạt định hướng

06-04-2016 - 15:02 PM | Thị trường

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép tấm mạ điện hạt định hướng
Ảnh minh họa.

Trong đợt leo thang mới đây về các tranh chấp thương mại liên quan tới các sản phẩm ngành thép, mới đây, Trung Quốc đã ra thông báo áp thuế chống bán phá giá sơ bộ cho thép tấm mạ điện hạt định hướng (GOES) nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc và EU.

Mức thuế tạm thời này có hiệu lực từ ngày 02/4 với các sản phẩm nhập khẩu được cho là đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất thép nước này có mã số thuế 72251100 và 72261100, và các nhà nhập khẩu sẽ được yêu cầu phải nộp giấy cam kết tới Hải quan Trung Quốc theo mức thuế tương ứng.

Như nhập khẩu từ EU bị áp mức thuế cao nhất với 46,3%. Trong một thông báo trước đó, nhập khẩu từ các nhà sản xuất như Arcelor Mittal Czech Ostrava, ThyssenKrupp Electrical Steel và Thyssen Krupp Electrical Steel France bị nhắm tới.

Sản phẩm của Nhật sẽ bị áp mức thuế 45,7%, ngoại trừ thép của JFE Steel là có mức thuế 39%. Nhập khẩu thép GOES từ nhà máy Posco (Hàn Quốc) sẽ bị áp thuế 14,5%, và các sản phẩm khác là 29,5%.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm bị ảnh hưởng là GOES có hàm lượng ít nhất 0,6% silic, cacbon không vượt quá 0,08% và nhôm không quá 1%, có độ dày không quá 0,56mm và nếu là dạng cuộn thì với bất cứ độ rộng nào nhưng nếu là dạng tấm thì độ rộng ít nhất phải gấp 10 lần độ dày của sản phẩm.

Theo Tuyết Hạnh

Báo xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên