TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư "bắt đáy corona" chắc tay chốt lãi, VnIndex lại đi tong 10 điểm

Nhà đầu tư "bắt đáy corona" chắc tay chốt lãi, VnIndex lại đi tong 10 điểm

Cổ phiếu BID, BVH bị bán mạnh hôm nay khiến chỉ số VnIndex giảm sâu.

Hẳn nhà đầu tư vẫn còn nhớ phiên 3/2-phiên giao dịch thứ 3 sau tết Canh Tý, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch thảm khốc khi hàng loạt cổ phiếu la liệt giảm sàn đẩy VnIndex về ngưỡng 891,85 điểm. Cũng đúng lúc chứng trường hoảng loạn nhất, những nhà đầu tư sẵn tiền và ưa thích khẩu vị rủi ro đã "bắt đáy corona" và đẩy VnIndex từ mức -43 điểm lên -8 điểm cuối phiên. Kể từ phiên giao dịch đó, VnIndex đã hồi phục khá ổn định.

Như vậy là, tính từ mức thấp nhất của Vnindex trong dịp này là 891,85 điểm đến cuối phiên hôm qua là 940,75 điểm, thị trường chứng khoán Việt đã có mức hồi phục 5,5% chỉ trong 1 tuần giao dịch! Mức hồi phục này của chỉ số chung cũng đồng nghĩa với việc, những nhà đầu tư bắt đáy corona đã có mức lợi nhuận đáng kể.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán hôm nay, sau chuỗi ngày hồi phục mạnh kể trên, hàng loạt cổ phiếu đã chịu áp lực bán chốt lãi ngắn hạn của những nhà đầu tư bắt đáy corona. Chính bởi thế, VnIndex mất 10 điểm, đẩy chỉ số về ngưỡng 930,73 điểm.

Quan sát thị trường của chúng tôi cho thấy, kể cả những cổ phiếu đã tăng khá thì mức giảm hôm nay không quá lớn bởi thực tế, giá cổ phiếu đã bị giảm sâu hơn và mức tăng hiện tại chỉ là tăng so với đáy chứ không phải tăng so với mặt bằng giá cũ. Hay nói một cách khác, biến động giá của thị trường chứng khoán hôm nay chỉ khiến những nhà đầu tư bắt đáy corona bớt đi một chút lợi nhuận còn đa phần nhà đầu tư không kịp ứng phó với diễn biến thị trường đợt sau tết vẫn thua lỗ.

Trong khi những cổ phiếu vốn hoá lớn bị chốt lời mạnh thì những cổ phiếu penny, midcap lại có vẻ ổn định hơn. Tính tại thời điểm chốt phiên giao dịch, sàn HoSE có 122 mã tăng, 220 mã giảm trong khi đó, xét riêng nhóm VN30 thì có đến 22 mã giảm trong khi chỉ 3 mã tăng.


==================================

Sau những phút giảm sâu đầu phiên sáng, thị trường dần trở nên ổn định với sự phục hồi của một số cổ phiếu vốn hóa lớn. CTG, GAS, HPG, SAB, BHN, CTD đồng loạt tăng điểm giúp VN-Index thu hẹp đà giảm.

Các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…nhìn chung đều giảm điểm nhưng đà giảm cũng thu hẹp so với đầu phiên sáng.

Trong khi đó, nhóm dược phẩm DHG, DHT, DMC, IMP, TRA, DVN…vẫn thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 6,63 điểm (0,7%) xuống 934,12 điểm; HNX-Index giảm 0,64% xuống 104,24 điểm và UPCom-Index giảm 0,32% xuống 55,58 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.500 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn mua ròng hơn 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như GAS, CTG, HPG, VHM, E1VFVN30.

======================================

Phiên giao dịch 10/2 diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm VN-Index mất hơn 13 điểm. Các Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, VRE, VHM, MWG…đồng loạt giảm điểm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VCB, VPB…cũng đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu lực đỡ.

Đà giảm cũng lan ra nhiều nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…Dù vậy, vẫn có một số cổ phiếu ngược dòng tăng khá tốt như CTD, HBC, HDC, DPG…,thậm chí CTD còn tăng trần.

Nhóm dược phẩm sau vài phiên chững lại tuần trước đã lấy lại đà tăng với nhiều mã giao dịch tích cực như DHG, IMP, DMC, JVC, DVN, TRA…

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 9,49 điểm (1,01%) xuống 931,26 điểm; HNX-Index giảm 0,68% xuống 104,2 điểm và UPCom-Index giảm 0,3% xuống 55,59 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 700 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng 27 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30, GAS, VJC…

Nhà đầu tư bắt đáy corona chắc tay chốt lãi, VnIndex lại đi tong 10 điểm - Ảnh 1.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên