MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt dự án lớn của Nhật Bản, Trung Quốc ở Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đầu tư

Nhà máy hóa chất dệt nhuộm Huanyu được cấp chứng nhận đầu tư với số vốn 60 triệu USD do nhà đầu tư Trung Quốc thực hiện ở Tây Ninh.

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, vừa thông tin, trong tháng 1, Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án lớn.

Nhà đầu tư Trung Quốc được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào 2 dự án gồm nhà máy sản xuất hóa chất dệt nhuộm Huanyu tại Tây Ninh và nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Phú Sơn tại Thừa Thiên Huế. Nhà máy Huanyu với vốn đăng ký 60 triệu USD được cấp giấy ngày 2/1. Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Phú Sơn được cấp giấy ngày 11/1.

3 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn lớn nhất trong tháng 1 thuộc về các nhà đầu tư Nhật Bản.

Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Kyoshin (Việt Nam) được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh ngày 17/1 để chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 134,7 triệu USD. Đây là dự án được nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư tại TP HCM từ năm 1995 với mục tiêu sản xuất, gia công và xuất khẩu các linh kiện đồ điện, khuôn mẫu.

Hàng loạt dự án lớn của Nhật Bản, Trung Quốc ở Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đầu tư - Ảnh 1.

Nhà máy hóa chất. Minh họa: Tuổi Trẻ.

Dự án Katolec Global Logistics Việt Nam với tổng vốn 65 triệu USD doKatolec Corporation, Nhật Bản đầu tư được cấp chứng nhận ngày 18/1 với mục tiêu kho bãi và lưu giữ hàng hóa tại Hà Nam.

Phía Nhật Bản cũng đầu tư 64,89 triệu USD tại Hưng Yên với dự án nhà máy Sews-Components Việt Nam II. Sews-Componets là nhà máy sản xuất các linh kiện điện và điện tử cho ôtô và môtô; sản xuất trụ nối dây điện cho ôtô và môtô.

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính đến ngày 20/1, cả nước có 226 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký cấp mới 805 triệu USD, tăng 81,9% so với cùng kỳ.

Trong tháng 1, 51 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư gần 364 triệu USD, chiếm 19% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký 349,1 triệu USD, chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Trung Quốc đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 307,8 triệu USD, chiếm 16,1% tổng vốn đầu tư.

Theo Nam Anh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên