MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt KCN tại Yên Phong giải phóng mặt bằng, lộ diện nhiều nhà đầu tư săn quỹ đất

09-01-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trước thông tin huyện Yên Phong tiến hành triển khai xây dựng nhiều khu công nghiệp lớn, giới đầu tư đã chớp cơ hội để sở hữu đất nền.

Bức tranh quy hoạch Yên Phong dần lộ diện

Nếu như 10 năm trước, huyện Yên Phong gần như "vô hình" trên thị trường bất động sản vì giao thông tạm bợ, dịch vụ nghèo nàn thì nay vùng đất này lại trở thành tâm điểm của làn sóng đầu tư đất nền khi hàng loạt tín hiệu tích cực về quy hoạch đã và đang dần thành hình.

Để mở đường cho các doanh nghiệp FDI đầu tư vào địa phương, chính quyền địa phương đã tăng cường phát triển hạ tầng giao thông với nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ đồng. Điển hình phải kể đến Quốc lộ 18 đi qua thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong, Quế Võ. Đây là hai huyện tập trung nhiều khu công nghiệp, bao gồm những KCN lớn của miền Bắc như Yên Phong I, II, KCN Quế Võ,...

Ngoài ra, các tuyến quốc lộ khác như QL1, QL38 cũng kết nối Yên Phong, Bắc Ninh với sân bay quốc tế Nội Bài và các cửa khẩu, cảng biển quốc tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh. Bên cạnh đó, đường tỉnh ĐT276, nối thị trấn Chờ (huyện Yên Phong) và thị trấn Lim (huyện Tiên Du) cũng được triển khai để phục vụ mục tiêu đô thị hóa, tạo tiền đề cho địa phương phát triển.

Sau những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, Yên Phong tiếp tục được chọn lựa là nơi xây dựng những KCN mới có quy mô lớn, đặc biệt là KCN Yên Phong II với diện tích hơn 600ha, hứa hẹn đón hàng trăm ngàn lao động đến làm việc. Quyết định này đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt và giao cho các đơn vị phát triển dự án kinh nghiệm làm chủ đầu tư. Cụ thể, phân khu A do Westem Pacific thi công, phân khu B là KCN VSIP Bắc Ninh II, phân khu C do Viglacera triển khai. Sự hội tụ của những chủ đầu tư lớn tại KCN Yên Phong II không chỉ nâng cao hình ảnh của KCN này mà còn đẩy giá trị bất động sản của khu vực này lên cao hơn.

Thị trường đất nền sôi nổi với nhiều tiềm năng

Các thông tin liên quan đến kế hoạch quy hoạch phát triển khu công nghiệp tại huyện Yên Phong đã tạo ra làn sóng các nhà đầu tư săn mua đất nền cạnh các khu công nghiệp. Nguyên nhân được xác định là các KCN tại khu vực này hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, xóa bỏ nỗi lo ô nhiễm và tăng cường các ngành sản xuất công nghệ cao. Do đó, đất nền tại các khu vực lân cận có tính thanh khoản cao và được nhiều nhà đầu tư mua số lượng lớn để đón đầu quy hoạch và cơ hội kinh doanh.

Sau khi đi vào hoạt động, KCN Yên Phong I đã là điểm dừng chân của khoảng 79,000 lao động bao gồm công nhân, kỹ sư, cán bộ và chuyên gia nước ngoài. Điều này là cú hích khiến giá trị bất động sản tại khu vực lân cận tăng giá nhanh chóng. Điển hình nhiều đất nền gần tổ hợp Samsung đã tăng đến 50-60%, có nơi lên đến cả tỷ đồng chỉ sau một đêm. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng KCN Yên Phong II cũng sẽ làm được điều tương tự khi sở hữu quy mô hơn 600ha với khoảng trên 150.000 lao động Để đáp ứng nhu cầu nhà ở, cho thuê, kinh doanh dịch vụ... cùng với đó, bất động sản cũng có tiềm năng tăng giá khi KCN đi vào hoạt động.

Một điều khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng sinh lời khi đầu tư đất nền gần KCN Yên Phong II chính là Phân khu B và C không có quỹ đất xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên. Do đó, nhu cầu thuê, sở hữu nhà tại các khu đô thị liền kề KCN sẽ càng cao hơn.

Hàng loạt KCN tại Yên Phong giải phóng mặt bằng, lộ diện nhiều nhà đầu tư săn quỹ đất - Ảnh 1.

Phân khu B, C của KCN Yên Phong II không có quỹ đất xây nhà cho CBCNV

Cơ hội đầu tư sinh lời với đất nền Yên Phong lại càng trở nên rõ rệt khi thông tin Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 được công bố. Sự kiện này được dự đoán sẽ kéo theo sóng hạ tầng, đầu tư vào Yên Phong nói riêng và Bắc Ninh nói chung, qua đó giúp tăng tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản.

Trước đó, nhà đầu tư vẫn có thể tối đa hóa lợi nhuận khi từ 01/01/2020, Bắc Ninh sẽ công bố biểu đồ giá đất mới, dự kiến sẽ khiến đất tại các khu vực lõi, bao gồm huyện Yên Phong tăng mạnh.

Hiện tại, tiến độ giải phòng mặt bằng của phân khu B đã đi đến những bước đàm phán cuối cùng để đền bù trước Tết Nguyên đán, còn phân khu C đã đền bù được 70% diện tích, dự kiến đầu 2020 sẽ làm lễ khởi công. Đây chính là cơ hội lý tưởng để các nhà đầu tư sở hữu đất nền Yên Phong để đón đầu quy hoạch và tạo được nguồn sinh lời lâu dài.

Khu đô thị Hải Quân Tam Giang đang là một trong những dự án thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi nằm liền kề KCN Yên Phong II và được định hướng trở thành KĐT 3 sao hoàn chỉnh đầu tiên trên địa bàn huyện. Với hệ thống tiện tích đồng bộ bao gồm: trường học, phòng khám, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi,...Hải Quân Tam Giang hứa hẹn sẽ góp phần nâng tầm chất lượng sống của cư dân địa phương cũng như đáp ứng mức sống cao của các lao động đến Bắc Ninh làm việc.

Tháng 1 tới đây, chủ đầu tư dự án sẽ tổ chức sự kiện mở bán cuối cùng, trao cơ hội sở hữu những lô đất nền đẹp nhất dự án cho những nhà đầu tư may mắn nhất.

Thông tin sự kiện

Lễ mở bán đợt cuối đất nền phân lô đẹp nhất dự án

Thời gian: 9h00 ngày 12/1/2020

Địa điểm: Khuôn viên dự án KĐT Hải Quân Tam Giang, Thôn Đông , Xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

Công ty TNHH Ami Kinh Bắc: 0936 16 3663

Website: https://khudothihaiquan.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kdt.haiquan.tamgiang.amikinhbac/

Đối với các khách hàng tại Hà Nội, đăng ký để có xe đưa đón miễn phí đến tham gia sự kiện và tham quan dự án.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên